Vụ MH17: Gia đình các nạn nhân người Đức khởi kiện Chính phủ Ukraine

Theo luật sư Gimulla, luận chứng về việc Ukraine không hoàn thành nghĩa vụ và cũng là cơ sở khiếu kiện sẽ được nộp lên ECHR sau khoảng 2 tuần nữa.
Báo "Bild am Sonntag" (Đức) dẫn tuyên bố của ông Elmar Gimulla, luật sư bảo vệ quyền lợi cho các nguyên đơn tiềm năng, cho biết: "Theo qui định pháp lý quốc tế, mỗi quốc gia mở cửa không phận của mình đều cần chịu trách nhiệm về việc này".
Ông Gimulla cho rằng chính quyền Kiev lẽ ra phải đóng cửa không phận miền Đông vì không thể đảm bảo điều kiện an toàn cho hoạt động lưu thông đường không của máy bay dân dụng.
Theo luật sư Gimulla, luận chứng về việc Ukraine không hoàn thành nghĩa vụ và cũng là cơ sở khiếu kiện sẽ được nộp lên ECHR sau khoảng 2 tuần nữa.
Mức bồi thường trong từng trường hợp riêng biệt, theo quan điểm của luật sư Gimully, phải tối thiểu là 1 triệu Euro. Trước đó, hãng Malaysia Airlines đã trả cho gia đình của mỗi nạn nhân khoản tiền 5.000 Euro./.
Theo TTXVN
Dành cho bạn
Đọc thêm
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm của báo chí trong kỷ nguyên mới
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga mong muốn kết nối sâu rộng hơn với thị trường Việt Nam
Việt Nam khẳng định vai trò không thể thiếu của phụ nữ trong xây dựng hòa bình bền vững
Cộng đồng doanh nghiệp Đức đánh giá rất cao sự năng động của nền kinh tế Việt Nam
Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nga
APEC 2027: Việt Nam lan tỏa câu chuyện về một nền kinh tế năng động và hội nhập



