Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma vừa có chuyển thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai (22-23/10) để thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Ấn Độ và tỉnh Lào Cai. Chuyến thăm là một phần trong hoạt động tiếp cận thường xuyên của Đại sứ quán Ấn Độ tới các tỉnh của Việt Nam và sẽ đặt nền móng mới cho mối quan hệ hợp tác mới giữa Ấn Độ và tỉnh Lào Cai.

Ấn Độ tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam
Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ và UBND tỉnh Lào Cai ký kết biên bản ghi nhớ về viện trợ của Chính phủ Ấn Độ cho tỉnh. Ảnh: ĐSQ Ấn Độ

Đại sứ Pranay Verma cho biết, hợp tác với các tỉnh là một trong những trụ cột quan trọng của Đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam và mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn với Lào Cai như một phần trong hoạt động tiếp cận các tỉnh của Đại sứ quán Ấn Độ.

Trong chuyến thăm, Đại sứ Pranay Verma và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Xuân Cường đã chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải (Sa Pa), thuộc chương trình Dự án Tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ.

Dự án tạo điều kiện giáo dục cho hơn 100 trẻ em Sa Pa và có tổng vốn đầu tư gần 100.000 USD, trong đó Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD.

Tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ, Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh rằng, việc bàn giao cơ sở hạ tầng một cách thiết thực và nhanh chóng thông qua các Dự án Tác động nhanh đã mang lại những lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương và góp phần vào nỗ lực của Việt Nam với các mục tiêu phát triển bền vững./.