>> Bộ Tài chính Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Cuba

>> Bộ Tài chính Cuba thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Vượng, Chánh thanh tra Bộ Tài chính đã trình bày khái quát về quá trình hình thành, phát triển của Thanh tra Bộ Tài chính cũng như chức năng, nhiệm vụ chính mà cơ quan này đang thực hiện.

Còn ông Nguyễn Thế Mạnh, Phó Chánh thanh tra Bộ Tài chính giới thiệu một cách cụ thể về bộ máy, tổ chức; vị trí, vai trò, nhiệm vụ của cơ quan thanh tra tài chính trong lĩnh vực thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ ngân sách nhà nước (NSNN).

Ông Mạnh cho biết, hiện Thanh tra Bộ Tài chính đã và đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Việc cải cách được thực hiện đồng bộ, kể cả việc cải cách thể chế, tổ chức bộ máy, xây dựng các chuyên đề thanh tra đến việc tăng cường đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất cho cơ quan thanh tra.

thanh tra tài chính

Ông Trần Văn Vượng, Chánh thanh tra Bộ Tài chính tiếp bà Isis Angelina Diez Duardo, Chánh thanh tra Bộ Tài chính và Vật giá Cuba chiều 17.9. Ảnh: N.M.

Sau khi lắng nghe, bà Isis Angelina Diez Duardo, Chánh thanh tra Bộ Tài chính và Vật giá, đại biểu Quốc hội Cuba cho rằng, công tác thanh tra tài chính của Việt Nam là khá toàn diện, hiệu quả. Bà cho biết, hiện Chính phủ, Quốc hội Cuba đang kiện toàn công tác thanh tra, trong đó có thanh tra Tài chính.

Bà Lina Pedraza Rodriguez, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đã cảm ơn Thanh tra Bộ Tài chính Việt Nam và cho biết, buổi gặp gỡ, trao đổi này thật sự bổ ích. Qua đây cũng thấy được công tác thanh tra tài chính của Việt Nam hoạt động khá đồng bộ, chuyên nghiệp, hiệu quả.

“Những kinh nghiệm mà Thanh tra Bộ Tài chính Việt Nam đã trao đổi thật sự rất hữu ích và quý báu đối với chúng tôi. Hi vọng rằng sau chuyến công tác này, chúng tôi sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Thanh tra Bộ Tài chính nói riêng và Bộ Tài chính Việt Nam nói chung”, bà Lina Pedraza Rodriguez nói.

Theo chương trình nghị sự, chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Tài chính Cuba sẽ có buổi làm việc với Tổng cục Thuế về những vấn đề liên quan./.

Nhật Minh