Ảnh Bộ trưởng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trao tặng quà cho Trường Tiểu học Định Biên.

Công trình được xây dựng bằng nguồn vốn tài trợ của Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt với số tiền đầu tư trên 6 tỷ đồng, nhằm tri ân đồng bào các dân tộc tại địa phương nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Khu căn cứ lịch sử cách mạng An toàn khu (ATK) Định Hóa và 70 năm Ngày truyền thống của ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015). Đồng thời năm nay cũng là năm Bảo Việt kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển.

Được biết, xã Định Biên là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Định Hóa, tỷ lệ hộ nghèo trong xã chiếm gần 25%, trong đó đồng bào dân tộc chiếm trên 90%, thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, đời sống còn nhiều khó khăn. Trường Tiểu học của xã hiện nay chỉ có một nhà 2 tầng với 8 phòng học, còn lại là hệ thống nhà tạm, không đảm bảo cho việc dạy và học của cô và trò.

Công trình Trường Tiểu học Định Biên là công trình đạt trường chuẩn Quốc gia về diện tích và quy mô xây dựng với các hạng mục kèm theo trang thiết bị nội thất đồng bộ, cùng các cơ sở vật chất cần thiết phục vụ nhu cầu học tập cho các em học sinh, tạo điều kiện để các em có điều kiện học tập thuận lợi hơn.

Tại buổi Lễ khánh thành, ông Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: Trên địa bàn tỉnh hiện nay, Định Biên là một trong những xã có điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn nên địa phương đang gặp nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy và ươm mầm tài năng cho các em học sinh. Việc xây dựng trường tiểu học tại Định Biên là một vấn đề rất cấp thiết, là món quà quý giá góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh được đến trường, để các em có một tương lai tươi sáng.

Thay mặt cho Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long đã gửi lời cảm ơn tới Bộ Tài chính và Tập đoàn Bảo Việt đã ủng hộ, chia sẻ khó khăn với tỉnh trong việc cải thiện đời sống cho bà con. Chính quyền địa phương cam kết sẽ giám sát, quản lý, sử dụng, phát huy hiệu quả của công trình đã được đầu tư.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt đã trồng cây lưu niệm tại Trường Tiểu học Định Biên với ý nghĩa "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác "trồng người " đối với sự tồn tại và phát triển của xã hội./.

H.C