cơn bão Megi

Cơn bão đến hòn đảo Đài Loan lúc 2 giờ sáng, giờ địa phương và ít nhất 38 người đã bị thương do cây đổ và mảnh vụn.

Cơn bão đến hòn đảo này lúc 2 giờ sáng, giờ địa phương và ít nhất 38 người đã bị thương do cây đổ và mảnh vụn, Thông tấn xã Trung ương Đài Loan (CNA) cho biết. Tốc độ gió đạt 115 dặm/giờ, theo Cục Khí tượng Trung ương, và "mưa rất nặng" đã được dự báo đối với toàn bộ khu vực trung tâm Đài Loan.

Hơn một triệu gia đình đã bị mất điện và giao thông bị gián đoạn, theo số liệu của CNA. Một số tàu điện vẫn chạy nhưng hãng tàu cao tốc Đài Loan đã ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ, và tất cả các chuyến bay nội địa đã bị hủy bỏ. Bộ Nguồn nước Đài Loan kêu gọi người dân tích trữ nước, trong khi nguồn cung cấp nước đang bị hư hại.

Thị trường chứng khoán Đài Loan được đóng cửa, cùng với tất cả các cơ quan khác của thành phố. Tất cả các giao dịch trong ngày thứ Ba sẽ bị hoãn cho đến ngày làm việc đầu tiên sau khi sàn giao dịch được mở lại, thị trường này cho biết.

Hậu quả của bão Megi cũng vượt ra ngoài Đài Loan. Chính phủ Hồng Kông ngày hôm nay cho biết hiện tượng thời tiết bất thường đang gây ra ô nhiễm “nghiêm trọng” trong thành phố và khuyên người dân giảm tối thiểu các hoạt động diễn ra ngoài trời.

cơn bão Megi

Hình ảnh cơn bão Megi bao phủ đảo Đài Loan, theo Cục Khí tượng Trung ương Đài Loan. Ảnh nguồn: WSJ


Ngọc Trang (theo WSJ)