ban tin chung khoan tuan

Kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 11, nhiều cổ phiếu thị giá thấp cho mức lợi nhuận vượt ngoài sự mong đợi của nhà đầu tư.

Diễn biến tuần qua, riêng phiên giao dịch ngày 26/11 đã có lúc Vn-Index chạm mốc 513 điểm. Tại điểm này áp lực bán tăng mạnh khiến Vn-Index phải lùi lại. Nguyên nhân thị trường vẫn chưa đồng thuận, sức cầu vẫn chưa có được sự hội tụ vào những cổ phiếu chủ chốt mang tính dẫn dắt, cũng như chạm ngưỡng này nhiều cổ phiếu cho mức lợi nhuận kỳ vọng, dẫn tới hiện tượng chốt lời trên diện rộng.

Theo quan sát thị trường cần đi ngang vài phiên, chờ nhóm peny tăng nóng thời gian qua tìm được điểm cân bằng. Nếu thanh khoản, sức cầu duy trì ổn định, nguồn cung chốt lời hạn chế, kinh tế trong và ngoài nước không có nhiều biến động… thị trường có thể sẽ tets lại mốc 513 thành công, tạo mặt bằng giá ổn định và phân hóa cho các cổ phiếu cơ bản trong tháng 12.

tong hop khoi luong khop lenh tuan 48

Cũng theo dữ liệu tuần qua cho thấy, thanh khoản thị trường vẫn ổn định, sức cầu luôn duy trì cao hơn 10% so với nguồn cung. Điều này nói lên dòng tiền trên thị trường tuần qua vẫn xoay vần, chủ động mua/bán không làm xáo trộn đến toàn thị trường… dẫn tới tổng khối lượng và giá trị trong tuần giảm đáng kể so với tuần trước.

Mặt khác, khối lượng và giá trị giao dịch giảm mạnh cũng nói nên tỷ lệ magin và đòn bẩy tài chính đã được NĐT hạ bớt, đặc biệt ở một số mã mang tính đầu cơ cao. Thanh khoản ổn định, điểm số cân bằng cũng nói nên dòng tiền đầu tư dài hạn hấp thụ tương đối tốt lượng cổ phiếu chốt lời, lượng magin và vốn nóng.

ty trong khop lenh

Giao dịch của khối ngoại:

Tuần qua khối ngoại mua ròng đều đặn qua các phiên, trung bình tăng hơn 45% cả về khối lượng lẫn giá trị, tuy nhiên xét về thời điểm hiện tại việc mua/bán của họ tác động đến thị trường chung là không nhiều.

giao dich NDTNN

Tuần mới (02- 06/12)

Nhà đầu tư có thể lựa chọn thời điểm tốt, để gia tăng lượng nắm giữ những cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận trong quý IV, những cổ phiếu có sức đề kháng tốt... Điều này cũng đồng nghĩa với việc đặt quả trị rủi ro lên hàng đầu.

Tuyệt đối không nên tham gia bắt đáy các cổ phiếu tăng nóng trong tháng 11, đặc biệt các cổ phiếu có mức tăng mạnh thời gian gần đây. Do các cổ phiếu này đa phần đều đã đạt đỉnh ngắn hạn trên phương diện kỹ thuật, vượt xa sự kỳ vọng của dòng tiền đầu cơ… Bull là cơ hội bán đối với những NĐT còn mắc kẹt.

Đồ thị phân tích kỹ thuật Vn-Index

phan tich ky thuat tuan 49

Nhóm cổ phiếu Chứng khoán và nhóm cổ phiếu Sông đà rủi ro thấp trên phương diện kỹ thuật, có thể cho NĐT đạt lợi nhuận kỳ vọng tháng cuối năm.

Theo mùa vụ nhóm sông đà thường cho KQKD tốt trong quý IV, cũng như việc đầu tư tài chính từ sở hữu chéo thời gian qua đều cho mức tăng trung bình trên 30% (NAV). Nhóm cổ phiếu chứng khoán kết qủa kinh doanh quý IV dự báo sẽ có nhiều đột biến. Điển hình như KLS, danh mục đầu tư của KLS nắm giữ rất nhiều cổ phiếu cho mức tăng ấn tượng trong tháng 11… Đó sẽ là nội lực để nhóm cổ phiếu này tham gia dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Danh mục tuần này:

Trên HSX: SSI, HCM, AGR, SAM, KSS, KTB, KSB , PAC, PGC, TLH, HDG

Trên HNX: BVS, KLS, VND, CTS, HLD, AAA, SDT, SD5, SD9, SD6, NDN.

Khuyến nghị: Cơ cấu tăng tỷ lệ tiền mặt đối với nhà đầu tư còn nắm giữ nhóm cổ phiếu peny tăng nóng thời gian qua, chọn thời điểm tham gia thị trường ở những phiên điều chỉnh có độ võng cao.

Khuyến cáo: Bản tin Trước giờ mở cửa chỉ mang tính tham khảo, các phân tích đều dựa trên cơ sở giữ liệu của thị trường. Nhà đầu tư tự chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình./.

>> Chứng khoán: Trước giờ mở cửa tuần 48 (25-29/11)

Hoài Nam