Những khu đất được kiến nghị đấu giá gồm: khu đất 10 ha tại xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) đấu giá nhằm mục đích phục vụ dự án xử lý chất thải. Khu đất thứ 2 là khu mỏ đá đã đóng cửa (1 - 2 mỏ) có quy hoạch là đất thương mại dịch vụ trên địa bàn TP. Biên Hòa. Khu đất thứ 3 là thửa đất 222, tờ bản đồ địa chính số 14 tại thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom), hiện trạng là khu đất trống, đã quy hoạch đất thương mại dịch vụ và nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm 2024.

Đồng Nai: Nỗ lực gia tăng nguồn thu ngân sách từ đấu giá đất
Một trong nhiều khu đất tại TP. Biên Hòa sẽ được tỉnh Đồng Nai đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2024. Ảnh: Lê An

Khu đất thứ 4 là khu đất có diện tích lớn nhất trong 4 khu đất được kiến nghị (hơn 77 ha), vị trí tại xã Long Đức (huyện Long Thành). Khu đất này trước đây được quy hoạch dự án khu dân cư nhưng do chủ đầu tư chậm triển khai nên Sở Tài nguyên và Môi trường đã có tờ trình đề nghị hủy bỏ quyết định giao đất, đồng thời giao khu đất về Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá quyền sử dụng.

Được biết, theo kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024, tỉnh Đồng Nai dự kiến tổ chức đấu giá 18 khu đất trên địa bàn, với tổng diện tích khoảng 470 ha, trị giá khoảng 5,1 nghìn tỷ đồng. Mục đích là để khai thác hiệu quả quỹ đất, kịp thời đưa đất vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của người dân và doanh nghiệp, tạo nguồn thu cho ngân sách để đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội.