UBND TP. Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội, UBND các huyện, thị xã về việc cho phép học sinh trở lại trường học, sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, UBND TP. Hà Nội thống nhất về chủ trương theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh trở lại trường học, sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 8/11/2021, các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp được ưu tiên trở lại trường. Cụ thể: cấp tiểu học khối lớp 5, cấp trung học cơ sở khối lớp 6 và lớp 9; cấp trung học phổ thông khối lớp 10 và lớp 12. Các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến. Cấp học mầm non nghỉ tại nhà.

Nguyên tắc thực hiện là học sinh đi học theo từng địa bàn xã, phường, thị trấn tại những nới được xác định cấp độ dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại 18 huyện và thị xã. Những trường có nhiều học sinh trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường phải xác định nắm rõ thông tin của các học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cứ trú.

Trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 theo các tiêu chí hướng dẫn liên ngành; đồng thời có phương án bảo đảm giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng, chống Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không được đến lớp dạy trực tiếp.

Công văn cũng chỉ đạo không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, tổ chức dạy học luân phiên đảm bảo an toàn sức khỏe; kết hợp giữa học trực tiếp và học trực tuyến với những giảng dạy, đạt hiệu quả cao.../.