Hội thi Bí thư Chi bộ lần này được tổ chức với quy mô lớn, được thực hiện từ cơ sở đến tỉnh với nội dung thi đảm bảo tính toàn diện, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn của công tác xây dựng Đảng.

Hình thức tổ chức hội thi phong phú từ cơ sở đến tỉnh đã tổ chức 467 cuộc thi, trải qua 5 vòng thi từ cơ sở đến chung kết toàn tỉnh, phù hợp với từng loại hình chi bộ như ở khối thi cụm, khối thi các huyện thị, bí thư chi bộ thôn xóm và khối các cơ quan; phần tự giới thiệu và phần thi ứng xử được sân khấu hóa, làm tăng thêm phần hấp dẫn cho hội thi.

Tham gia hội thi lần này toàn Đảng bộ Hà Tĩnh có 4.532 lượt bí thư chi bộ, đại diện cho các loại hình chi bộ thôn xóm, tổ dân phố, cơ quan, trường học, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp, các lực lượng vũ trang tham dự.

b
Đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao giải cho các bí thư chi bộ đoạt giải. Ảnh: Đ.Q

Hội thi đã chọn ra được 19 đồng chí bí thư chi bộ tiêu biểu vượt qua 5 vòng thi để có mặt trong hội thi chung kết, trong đó có những đồng chí trên 75 tuổi đời và hơn 50 năm tuổi Đảng nhưng vẫn say sưa, miệt mài, tâm huyết, có những đồng chí vượt qua bệnh tật, không quản ngại khó khăn thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao trước tập thể chi bộ và hội thi.

Hội thi chung kết toàn tỉnh lần là đợt hoạt động chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực. Qua hội thi đã giúp đội ngũ cấp ủy viên, trước hết là các đồng chí bí thư chi bộ học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ, phát hiện nhiều nhân tố mới để quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung nguồn cán bộ cho cơ sở.

Hội thi Bí thư Chi bộ tỉnh Hà Tĩnh năm 2014 đã chọn ra được 2 đồng chí Bí thư chi bộ đạt giải nhất là: Đồng chí Nguyễn thị Thủy đơn vị trường PTTH xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên và đồng chí Nguyễn Đình Nhiên, Bí thư Chi bộ khối 7 xã Tây Sơn, huyện Hương Sơn./.

Trần Đình Quý