Hà Tĩnh triển khai phương án phòng chống bão số 10

Trần Đình Quý
Từ chiều tối ngày 14 đến sáng 15/9/2017, các địa phương trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã gấp rút triển khai các biện pháp phòng tránh bão số 10, nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.
aa

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo toàn tỉnh hoãn tất cả các cuộc họp để tập trung cho công tác chống bão lụt và phân công các đồng chí lãnh đạo chủ chốt về lãnh đạo ở các nơi trọng điểm của tỉnh, huyện nơi cơn bão có thể đổ bộ vào.

Tại các điểm chốt như Thị xã Kỳ Anh - nơi cơn bão đổ bộ vào sớm, như sáng nay (15/9) đã có mưa lớn, gió giật cấp 8. Trước đó, lãnh đạo Thị xã Kỳ Anh đã cử cán bộ, các đoàn kiểm tra các công trình hồ đập, tuyến đê, chỉ đạo và gấp rút gọi tàu thuyền vào tránh bão.

Theo đó, khoảng 1.558 tàu thuyền đánh bắt xa bờ đã chủ động ra khỏi vùng nguy hiểm, tàu thuyền nhỏ được gom đậu vào nơi an toàn, còn các công trình đang thi công cần có biện pháp an toàn hạn chế do bão gây ra, đồng thời chú ý và có biện pháp đảm bảo an toàn cho hồ đập nuôi cá, nuôi tôm trên địa bàn toàn huyện.

Tại các huyện như Cẩm Xuyên, Can Lộc, Lộc Hà là nơi có nhiều tàu thuyền ra khơi đánh bắt đã được gọi về vào nơi tránh bão an toàn, kể cả hàng hóa tại các khu du lịch. Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão của các huyện cũng đã có phương án di dời dân ở những nơi xung yếu tránh bão.

Riêng các huyện Can Lộc, Hương Khê, Hương Sơn lãnh đạo các huyện đã đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn các công trình đang xây dựng, nghe các xã báo cáo phương án đảm bảo an toàn chống bão, kiểm tra hồ đập, gặt mùa để có biện pháp giúp dân tránh thiệt hại lớn khi bão về./.

Trần Đình Quý

Trần Đình Quý

Đọc thêm

Xây thêm nhà nhưng phải để người dân có thể mua được nhà

Xây thêm nhà nhưng phải để người dân có thể mua được nhà

(TBTCO) - Thảo luận về sửa đổi Luật Nhà ở, đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu chỉ tháo gỡ thủ tục để tăng nguồn cung mà không kiểm soát cơ cấu sản phẩm, vị trí, giá bán và giá thuê, thì mới giải quyết được bài toán “có thêm nhà”, chưa chắc giải quyết được bài toán “người dân có khả năng mua được nhà”.
Giảm thu hơn 6.700 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

Giảm thu hơn 6.700 tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh

(TBTCO) - Trong sáng 21/8, Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp trong kỳ tính thuế năm 2026 và 2027 đối với cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu hằng năm không quá 10 tỷ đồng.
Tách dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành ba dự án độc lập

Tách dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành ba dự án độc lập

(TBTCO) - Sáng 21/8, Chính phủ đã trình Quốc hội việc tách dự án điện hạt nhân Ninh Thuận thành ba dự án độc lập, nhằm tạo cơ sở pháp lý rõ ràng, xác định trách nhiệm cụ thể và bảo đảm mỗi dự án được triển khai phù hợp với hình thức đầu tư, nguồn vốn, đặc thù riêng.
Bổ sung chính sách đặc thù cho dự án khu đô thị lấn biển

Bổ sung chính sách đặc thù cho dự án khu đô thị lấn biển

(TBTCO) - Sáng 21/8, theo chương trình điều chỉnh vừa được thông qua, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về cơ chế, chính sách đối với dự án xây dựng khu đô thị lấn biển để tích hợp vào dự thảo Luật Phát triển đô thị.
Ứng xử xứng đáng với sự hy sinh của người dân khi phải di dời

Ứng xử xứng đáng với sự hy sinh của người dân khi phải di dời

(TBTCO) - Sáng 21/8, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về định hướng sửa đổi Luật Đất đai. Một trong những vấn đề các đại biểu đặc biệt quan tâm là quy định về thu hồi đất, cơ chế bồi thường, tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi.
Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia để tạo ra hiệu quả lớn hơn

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia để tạo ra hiệu quả lớn hơn

(TBTCO) - Theo đại biểu Quốc hội, giá trị lớn nhất cần đạt được khi 4 chương trình mục tiêu quốc gia gộp lại thành một với tổng nguồn lực hơn 808.000 tỷ đồng là phải tạo ra hiệu quả tổng thể lớn hơn hiệu quả của 4 chương trình riêng.
Việt Nam khẳng định kiên quyết ngăn chặn trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp

Việt Nam khẳng định kiên quyết ngăn chặn trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp

(TBTCO) - Trước cáo buộc Việt Nam nằm trong nhóm có "rủi ro" trung chuyển bất hợp pháp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, Việt Nam đã và đang nâng cao năng lực thực thi các quy định chống gian lận xuất xứ, gian lận thương mại và kiên quyết ngăn chặn trung chuyển hàng hóa bất hợp pháp.
Tránh đầu tư phát triển văn hóa theo tư duy “xây cho đủ”

Tránh đầu tư phát triển văn hóa theo tư duy “xây cho đủ”

(TBTCO) - Đại biểu Quốc hội đề nghị phát triển văn hóa phải lấy con người làm trung tâm, tránh đầu tư theo tư duy “xây cho đủ” nhưng thiếu kinh phí, nhân lực và nội dung hoạt động. Hiệu quả phải được đo bằng sự cải thiện thực chất đời sống tinh thần của người dân.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều