chu tich oceanBank

Bà Nguyễn Minh Thu vừa trở thành tân Chủ tịch HĐQT của OceanBank, sau khi người tiền nhiệm là ông Hà Văn Thắm bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam.

>> Cụm từ ‘Hà Văn Thắm’ làm ‘nóng ran’ các công cụ tìm kiếm

>> Miễn nhiệm Chủ tịch OceanBank do vi phạm pháp luật nghiêm trọng

>> Nguyên Chủ tịch Ocean Bank Hà Văn Thắm bị bắt tạm giam

Sau khi cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank), những nhân sự chủ chốt của ngân hàng này cũng đã lập tức có sự thay đổi.

Hiện tại, toàn bộ Hội đồng quản trị của OceanBank đều là nữ giới với 5 thành viên có tuổi đời còn khá trẻ. Trong đó, bà Nguyễn Minh Thu – Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc - đảm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT.

Bà Nguyễn Minh Thu sinh năm 1973, có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Bà từng công tác tại Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam, giữ chức Phó tổng giám đốc Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) từ 2008 và Tổng giám đốc từ năm 2011 đến khi được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng quản trị vào tháng 10/2014.

Bốn nữ thành viên còn lại của HĐQT OceanBank gồm: Bà Vũ Thị Thanh Hương, Phó chủ tịch HĐQT; Bà Lê Thị Thu Thủy, Ủy viên; Bà Đào Thị Thúy, Ủy viên độc lập; Bà Phạm Thị Giang Thu, Ủy viên.

Còn ban điều hành hiện có 10 người với 4 nữ, 6 nam, nhưng người đứng đầu của ban này cũng là nữ giới, đó là bà Nguyễn Thị Mai Hương - Phó Tổng giám đốc phụ trách.

Được biết, OceanBank thành lập năm 1993 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng và chuyển đổi mô hình hoạt động ngân hàng TMCP từ năm 2007. Năm 2013 OceanBank được chấp thuận tăng vốn lên 5.350 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2014 đến nay, OceanBank đã nhận được một loạt các giải thưởng như: Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014, Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014, Giải thưởng Sáng kiến Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2014.

Riêng cá nhân ông Hà Văn Thắm – nguyên Chủ tịch HĐQT của OceanBank đã từng được nhận giải thưởng Sao Đỏ 2011. Còn vị tân Chủ tịch HĐQT OceanBank Nguyễn Minh Thu cũng đã đạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam tỏa sáng 2012./.


M.A