Phó Giám đốc Học viện Tài chính

PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ - Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Trọng Cơ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc HVTC thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc cùng toàn thể giảng viên và cán bộ viên chức trong toàn Học viện gửi lời chúc mừng và chào đón các tân sinh viên khóa 52.

PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ mong các tân sinh viên khóa 52 phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục đại học và lựa chọn phương pháp học tập một cách chủ động, tích cực. Đoàn TNCSHCM và hội sinh viên nhà trường, những tổ chức đoàn thể vững mạnh từ nhiều năm nay sẽ là những người bạn đồng hành cùng các em trong suốt khóa học...

Nhân dịp này, PGS. TS. Phạm Văn Liên, Phó Giám đốc HVTC đã trao phần thưởng cho các sinh viên thủ khoa khối 52, đó là: Sinh viên Lê Thị Hảo, khối A, đạt 27 điểm; Sinh viên Phạm Lâm Anh, khối A1, đạt 25,75 điểm; Sinh viên Nguyễn Hoài Thu, khối D1, đạt 26,75 điểm; Sinh viên Nguyễn Thị Phương Dung, khối D1 đạt 24,50 điểm.

Học viện tài chính
PGS.TS. Phạm Văn Liên, Phó Giám đốc HVTC trao phần thưởng cho sinh viên thủ khoa khối 52

Thay mặt các bạn tân sinh viên khóa 52, sinh viên Nguyễn Hoài Thu, thủ khoa khối D1 vinh dự phát biểu trong buổi lễ khai giảng này. Bạn Nguyễn Hoài Thu cho biết, trở thành sinh viên là ước mơ của tất cả học sinh, nhưng trở thành sinh viên của HVTC thì lại là mơ ước không dễ gì đạt được. HVTC, một ngôi trường với bề dày lịch sử hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, là nơi đã đào tạo hàng vạn cử nhân, thạc sỹ, tiến sĩ kinh tế, những nhà khoa học về kinh tế - tài chính cho sự nghiệp phát triển kinh tế của Việt Nam, cũng như nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào anh em.

"Là một sinh viên mới, chúng em hiểu rằng, trúng tuyển vào trường là một niềm tự hào; nhưng để học tập tốt và trở thành một sinh viên xuất sắc là một thử thách lớn, đòi hỏi chúng em phải nỗ lực và phấn đấu không ngừng", Nguyễn Hoài Thu cho biết./.

Sâm Linh