acca

Ông Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng KTNN và ông Martin Turner, Chủ tịch ACCA toàn cầu thực hiện ký kết hợp tác. Ảnh: Hải Anh

Đây là thỏa thuận hợp tác quan trọng của KTNN với một tổ chức nghề nghiệp quốc tế, nhằm từng bước nâng cao chất lượng nhân lực và hoạt động KTNN tại Việt Nam theo tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế; đóng góp cho sự phát triển của nền tài chính – kinh tế công vững bền, minh bạch.

Tại lễ ký kết, ông Đoàn Xuân Tiên, Phó Tổng KTNN cho hay, từ năm 2009 đến nay hai bên đã tổ chức 5 cuộc hội nghị chuyên ngành quan trọng về nâng cao chất lượng hoạt động kiểm toán, tài chính công. Hiện có 20 cán bộ KTNN đang tham gia các chương trình đào tạo của ACCA.

Ông Tiên bày tỏ tin tưởng, việc tiếp tục hợp tác giữa KTNN và ACCA sẽ hỗ trợ đắc lực cho KTNN triển khai chiến lược giai đoạn 2013-2017, trong việc kiện toàn cơ cấu tổ chức, nâng cao năng lực chuyên môn để trở thành cơ quan kiểm toán, tài chính công có trách nhiệm, uy tín; mang lại sự phát triển bền vững cho đất nước.

Theo nội dung Thoả thuận, ACCA sẽ hỗ trợ KTNN trong việc học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với Kiểm toán nhà nước Vương quốc Anh (NAO) và các tổ chức nghề nghiệp quốc tế; cập nhật về các thay đổi của nghành nghề trong khu vực và trên thế giới.

ACCA sẽ hỗ trợ các kiểm toán viên nhà nước tham gia các chương trình đào tạo chuyên nghiệp ACCA; hỗ trợ KTNN xây dựng các chương trình đào tạo.

- ACCA là Hội nghề nghiệp kế toán - kiểm toán quốc tế có trên 100 năm kinh nghiệm, có gần 426.000 học viên và 162.000 hội viên tại 173 quốc gia trên thế giới.

- ACCA đã ký Biên Bản hợp tác với Bộ Tài chính trong việc phối hợp tổ chức thi cấp chứng chỉ Kiểm toán viên Cấp Nhà Nước từ năm 2003 đến nay.

- Đến nay ACCA đã có hơn 7.800 học viên và gần 700 hội viên tại Việt Nam.

Hải Anh