VIF 2014

Sự kiện dự tính thu hút 500-700 khách mới tham dự, trong đó, có 30-50 quỹ đầu tư quốc tế.

Theo ban tổ chức, khách tham dự là các nhà quản lý quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, lãnh đạo các DN Việt Nam, đại diện các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các định chế tài chính, các chuyên gia thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính. Trong đó, có khoảng 100 khách quốc tế đến từ các khu vực Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore và Malaysia.

Nội dung mà diễn đàn muốn nhắm đến bao gồm: dự báo những thay đổi trong làn sóng đầu tư toàn cầu, chỉ ra những lý do cho thấy tầm quan trọng của các thị trường mới nổi và đánh giá các cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Diễn giả chính là Tiến sĩ Marc Faber, một nhà tư vấn đầu tư huyền thoại và có tầm ảnh hưởng lớn nhờ những dự báo chính xác về thị trường tài chính thế giới.

Ban tổ chức VIF 2014 cho biết, trong khuôn khổ của diễn đàn, ban tổ chức sẽ triển khai chương trình kết nối đầu tư, nhằm tạo cầu nối để các DN Việt Nam gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư với các quỹ đầu tư quốc tế. Đây là chương trình mở và DN có thể tự giới thiệu cơ hội đầu tư./.

Đỗ Doãn