jestar pacific

Ngày 5/11/2014, tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. HCM), Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã nhận thêm 1 máy bay Airbus A320 thế hệ Sharklet mới xuất xưởng của Tập đoàn Airbus (Châu Âu), để đưa vào phục vụ hành khách trên đường bay nội địa và quốc tế.

Đây là dòng máy bay A320 thế hệ mới, được thiết kế với “đầu cánh cong” giúp cải thiện hiệu suất khí động học, tiết kiệm nhiên liệu 3,5% và giảm lượng khí thải CO2 khoảng 700 tấn mỗi năm. Góp phần tiết kiệm chi phí cho Jetstar Pacific để cung cấp thêm vé máy bay giá rẻ mỗi ngày và “thân thiện” hơn với môi trường.

Được thiết kế 180 ghế bọc da sang trọng, máy bay A320 Sharklet mới của Jetstar Pacific có tải trọng cất cánh tối đa lên đến 77 tấn, tầm bay liên tục khi đầy tải 6.100 km.

Chiếc máy bay này xuất xưởng và bàn giao giữa nhà sản xuất Airbus, Công ty cho thuê máy bay AWAS và Jetstar Pacific vào ngày 20/10 tại Toulouse – Pháp, sau đó bay đến Singapore để sơn hình ảnh mới của Jetstar Pacific, bao gồm tên Hãng vận chuyển ở phía trước thân và biểu tượng Jetstar Group ở đuôi máy bay trước khi về Việt Nam.

Theo kế hoạch, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục nhận thêm máy bay mới, tăng đội bay lên 10 chiếc trước Tết Nguyên Đán 2015. Ngày 10/12 tới, Jetstar Pacific sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ hàng không giá rẻ trên đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh – Băng Cốc (Thái Lan). Mới đây, Jetstar Pacific cũng đã khai trương hai đường bay Hà Nội – Vinh và Tp.Hồ Chí Minh - Singapore./.

M.A