nestle

Lễ khánh thành nhà máy nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine.

Thông tin từ Nestlé cho biết, năm 2011, Nestlé triển khai dự án Nescafé Plan tại Việt Nam, bao gồm tập hợp các cam kết của công ty về hoạt động canh tác, sản xuất và tiêu dùng cà phê có trách nhiệm. Năm 2013 Nestlé khánh thành nhà máy Nestlé Trị An để đẩy mạnh hoạt động của Nescafé Plan toàn cầu và cam kết với đất nước. Giai đoạn đầu của dự án đã đi vào hoạt động từ tháng 11/2012, sản xuất các sản phẩm Nescafé cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Giai đoạn hai là nhà máy mới sản xuất hạt cà phê khử caffeine làm nguyên liệu thô xuất khẩu.

Nhà máy sản xuất mới này sẽ tạo ra 70 việc làm mới cho người dân địa phương, góp phần tăng tổng số nhân viên làm việc tại Nhà máy Nestlé Trị An lên hơn 240 người tại thời điểm hiện tại.

Nestlé hiện có 339.000 nhân viên trên toàn cầu. Tại Việt Nam, công ty điều hành 5 nhà máy với khoảng 2.000 nhân viên trên toàn quốc. Tổng vốn đầu tư của Nestlé tại Việt Nam cho tới này là hơn 450 triệu USD.

Phát biểu tại lễ khánh thành nhà máy sản xuất hạt cà phê khử caffeine vừa qua, ông Paul Bulcke, Giám đốc điều hành Tập đoàn Nestlé cho biết: “Với ý nghĩa lớn hơn là một khoản đầu tư quan trọng để mở rộng hoạt động kinh doanh, việc xây dựng nhà máy này thể hiện sự tin tưởng sâu sắc của chúng tôi với Việt Nam, nơi Nestlé đã hoạt động kinh doanh thành công trong hơn 20 năm qua, nơi chúng tôi cam kết tiếp tục tạo ra giá trị chung cho cộng đồng, cho người nông dân trồng cà phê, cho người tiêu dùng tại đây”./.

Thanh Vân