Phát biểu tại buổi lễ, ông Cù Hoàng Lâm Vũ - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, trải qua 16 năm tổ chức, cuộc thi Olympic Kinh tế học 2023 đã chính thức quay trở lại với sứ mệnh đẩy mạnh việc giúp sinh viên tìm hiểu các sự kiện kinh tế - xã hội, có thêm những hiểu biết mới, rèn luyện khả năng phân tích, giải quyết vấn đề kinh tế - xã hội, giúp ích cho việc học tập, nghiên cứu và làm việc sau này.

“Olympic Kinh tế học 2023” - sự trở lại mùa giải thứ 17
Ông Cù Hoàng Lâm Vũ - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Olympic Kinh tế học 2023 phát biểu phát động cuộc thi.

Olympic Kinh tế học 2022 với chủ đề “Kinh tế xanh” đã thu hút hơn 1.000 thí sinh đến từ gần 20 trường đại học, cao đẳng đăng ký tham gia, tổng giải thưởng được trao vượt qua con số 200 triệu đồng và đặc biệt Olympic Kinh tế học 2022 có lượt tiếp cận tới hơn 80.000 bạn sinh viên biết đến.

Theo ông Vũ, ở mùa giải mới này, Olympic Kinh tế học hứa hẹn mang lại sự bùng nổ với chủ đề “Sáng tạo số - Định hình tương lai”. Bởi lẽ trong thời đại chuyển dịch công nghệ số như hiện nay thì mỗi ngành, mỗi nghề đều cần phải phát triển và “Kinh tế số” cũng không ngoại lệ.

“Olympic Kinh tế học 2023” - sự trở lại mùa giải thứ 17
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học Học viện Tài chính chụp ảnh cùng đại biểu Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học Học viện Chính sách và Phát triển, Đại học Ngoại thương.

“Tìm mình trong một phiên bản khác, bạn đã sẵn sàng trong hành trình khai phá những khía cạnh khác của bản thân mình mà chưa ai từng thấy chưa? Nếu có thể, hãy để Olympic Kinh tế học 2023 trở thành một nơi đáng tin cậy để bạn có thể đặt bước chân khởi đầu cho chuyến hành trình đi tìm mình ở một phiên bản tốt hơn”- ông Vũ cho hay.

Đến với Olympic Kinh tế học 2023 bạn sẽ gặp được những người bạn đồng hành, những người thầy kinh nghiệm, những cơ hội đầy rộng mở khi bạn bước ra từ cuộc thi sẽ cho bạn thêm nhiều hành trang để vươn ra biển lớn. Chặng đường dài phía trước với đầy rẫy những bí ẩn và thách thức cản bước chính bạn nhưng hãy để Olympic Kinh tế học 2023 trở thành điểm tựa giúp bạn trang bị những hành trang mới để giúp bạn đạp gió rẽ sóng, vượt qua biển lớn hướng về vùng đất mới.

- Đăng ký tại: https://tinyurl.com/OLPkth2023

- Hạn đăng ký: 23h59p ngày 10/8/2023

- Chi tiết xem tại: https://tinyurl.com/BookletsOLPKTH2023