cục-thuế-quảng-ngãi-tập-huấn-trực-tuyến.jpg

Cán bộ, công chức thuế tham dự buổi tập huấn tại điểm cầu cơ quan cục thuế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Văn Tiếp – Phó Cục trưởng Cục Thuế Quảng Ngãi đã khẳng định: Luật Quản lý thuế số 38/2019 được xây dựng với mục đích tạo cơ sở cho quản lý thuế hiện đại, tiếp cận tới những chuẩn mực, thông lệ quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. Trên cơ sở đó, cơ quan quản lý thuế thực hiện nghiêm quyền, nghĩa vụ của người nộp thuế; nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quản lý thuế theo quy định pháp luật; tích cực phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Nội dung của Luật Quản lý thuế số 38/2019 có nhiều điểm mới quan trọng, tạo thuận lợi hơn cho người nộp thuế, đồng thời nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thuế. Luật Quản lý thuế mới cũng được xây dựng rất hoàn chỉnh, toàn diện nhằm tạo cơ sở cho quản lý thuế hiện đại, tiếp cận tới những chuẩn mực, thông lệ quốc tế và phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của Việt Nam.

“Đây là lần đầu tiên Quảng Ngãi tổ chức buổi tập huấn trực tuyến nên mọi phản ánh vướng mắc, những vấn đề chưa được rõ, đề nghị các học viên tập trung, nghiêm túc tham dự lớp tập huấn, tích cực trao đổi với báo cáo viên để làm rõ nội dung được tập huấn, các kinh nghiệm thực tiễn công tác thuế nhằm nâng cao công tác chuyên môn, nghiệp vụ” – ông Tiếp nói.

Chia sẻ thêm với phóng viên về cuộc tập huấn, ông Cao Văn Đông – Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện đảo Lý Sơn cho biết: "Việc tổ chức tập huấn trực tuyến mang lạị lợi ích rất nhiều, giảm chi phí hành chính, chi phí thời gian đi lại. Ngay tại điểm cầu Lý Sơn, chúng tôi bắt tín hiệu rất rõ, quan sát rất chi tiết nội dung của Luật Quản lý thuế cũng như bài giảng mà báo cáo viên trình bày. Mong rằng trong thời gian tới, cục thuế sẽ tiếp tục phát huy các ứng dụng công nghệ thông tin thông qua xây dựng các phần mềm họp trực tuyến chuyên nghiệp, với chi phí thấp trong việc hội họp trực tuyến, đó cũng chính là mục tiêu nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính nội bộ cơ quan thuế mà cục thuế đã ra ra"./.

Tin và ảnh: Khoa Thành