Đây là chia sẻ của Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ GTVT, Nguyễn Văn Thạch - thí sinh vừa đạt số điểm 87/100 để vượt qua 6 ứng viên khác, trúng tuyển vào vị trí Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông (ATGT) của Bộ GTVT khi trao đổi với PV TBTCVN. Ông Nguyễn Văn Thạch "Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến phát triển hạ tầng. Đơn cử như khi xây dựng các tuyến quốc lộ chính có mật độ người tham gia giao thông cao thì cần phải tách làn cho xe máy. Hiện tại ở nước ta mới có Quốc lộ 22 và Quốc lộ 51 có làn dành cho xe máy còn nhiều tuyến quốc lộ chưa có làn đường dành riêng cho xe máy. Kinh nghiệm của Malaysia, cho thấy nếu tách làn riêng cho xe máy thì mỗi năm sẽ giảm được 25% số vụ tai nạn giao thông. Điều này là rất ấn tượng nếu đặt vào thực tế của nước ta khi mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của khoảng 1 vạn người và 75 số vụ tại nạn gioa thông liên quan đến xe máy”, ông Nguyễn Văn Thạch nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cũng theo Tân Vụ trưởng, khi xây dựng thiết kế mỗi con đường thì điều cần thiết vẫn phải quan tâm nhiều đến công tác thẩm định về an toàn giao thông.

Trước đó, tại cuộc thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ ATGT, Ban giám khảo cuộc thi đã đánh giá phần thi của ứng viên Nguyễn Văn Thạch cao hơn cả bởi sự rõ ràng, rành mạch và thuyết phục. Bài thi này cũng có tính chuyên môn cao và đề cập đến nhiều vấn đề thực tế đang diễn ra. Đặc biệt, bài thi đã đưa ra được những giải pháp tích cực nhằm giải quyết tình hình trật tự ATGT hiện nay cũng như thời gian sắp tới.

Đây là chức danh thứ 3 được Bộ GTVT tổ chức tuyển chọn qua hình thức thi tuyển. Trước đó, Bộ GTVT đã tổ chức thi tuyển để lựa chọn các chức danh như: Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN và Vụ trưởng Vụ Vận tải./.

Ông Nguyễn Văn Thạch, sinh năm 1961, tốt nghiệp thạc sĩ về GTVT tại Đại học Tổng hợp Sydney (Australia), có 10 năm liên tục giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ GTVT). Bộ GTVT cho biết sẽ nhanh chóng hoàn tất các thủ tục để sớm bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thạch làm Vụ trưởng Vụ ATGT theo đúng quy trình.


Trí Dũng