Tập đoàn Bamboo Capital điều chỉnh loạt vị trí nhân sự cấp cao
Những nhân sự cấp cao vừa được thay đổi tại Tập đoàn Bamboo Capital

Phía BCG cho biết, ông Tuấn và ông Hùng sẽ thôi nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc tại tập đoàn. Ngoài ra, ông Nguyễn Tùng Lâm (hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) BCG sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc điều hành.

Ông Phạm Minh Tuấn và Nguyễn Thanh Hùng là 2 trong số những lãnh đạo chủ chốt đã gắn bó nhiều năm với BCG.

Hiện nay, ngoài vai trò Phó chủ tịch HĐQT - Phó Chủ tịch điều hành thứ 1 và thứ 2 tại BCG, ông Tuấn và ông Hùng còn trực tiếp điều hành những công ty thành viên quan trọng thuộc tập đoàn này.

Được biết, ông Tuấn đang là phó chủ tịch điều hành kiêm tổng giám đốc tại BCG Energy, Chủ tịch HĐQT tổng công ty cổ phần Bảo hiểm AAA. Còn ông Hùng hiện đang là Chủ tịch HĐQT TRACODI, tổng giám đốc BCG Land.

Còn ông Lâm tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh Đại học Ngoại thương Hà Nội, thạc sỹ tài chính tại Bently University (Hoa Kỳ) và có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động quản trị kinh doanh và tài chính – ngân hàng. Hiện ông Lâm đang nắm giữ chức vụ thành viên HĐQT Bamboo Capital và Phó chủ tịch thường trực BCG Land.

Theo phía Bamboo Capital, từ năm 2023 là thời điểm tập trung vào việc tinh gọn bộ máy, nâng cao năng lực quản lý điều hành của các công ty thành viên, hoàn thiện mô hình quản trị công ty để thích ứng với điều kiện thị trường thay đổi và tối ưu hóa nội lực.

Trước hết sẽ thực hiện tại công ty mẹ là Bamboo Capital, những lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn sẽ dần rút về HĐQT để quản trị và đề ra chiến lược, đồng thời tạo hành lang thông thoáng cho lớp lãnh đạo trẻ kế cận trực tiếp điều hành và phát triển các dự án đầu tư.

Việc điều chỉnh nhân sự cấp cao lần này nằm trong lộ trình trên, nhằm tăng cường hiệu quả bộ máy hoạt động và trao quyền nhiều hơn cho các lãnh đạo trẻ.

Ở các công ty con thực hiện các mảng hoạt động lõi như BCG Energy hay BCG Land, ông Tuấn và ông Hùng vẫn tiếp tục phụ trách.

Tại các công ty thành viên khác, ban điều hành đã và sẽ dần được trẻ hóa bởi các lãnh đạo cấp trung và cấp cao.

Ông Tuấn cho hay, Tập đoàn Bamboo Capital của năm 2024 có quy mô lớn hơn gấp nhiều lần so với thời điểm mới thành lập năm 2011, hoạt động với hàng nghìn nhân sự.

Hiện giờ đến thời điểm cần chuyển từ mô hình phụ thuộc một số ít người sang mô hình quản trị chuyên nghiệp, đẩy mạnh phân cấp phân quyền và có cơ chế kiểm tra giám sát hiệu quả hoạt động rõ ràng.

“Kết hợp việc sử dụng những người trẻ tài năng với kinh nghiệm của những thành viên sáng lập và HĐQT sẽ tạo ra sức sống mới, tạo ra sức bật lớn đưa BCG tiến nhanh về phía trước” - ông Tuấn nói.