Thời báo Tài chính Việt Nam đạt kết quả tốt trong công tác chuyển đổi số năm 2024

Thu Hương
(TBTCO) - Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa công bố kết quả đánh giá mức độ trưởng thành trong chuyển đổi số báo chí năm 2024. Theo đó, Thời báo Tài chính Việt Nam vinh dự đứng thứ 4 trong Top 9 cơ quan báo chí Trung ương được xếp hạng tốt về chuyển đổi số trong năm qua.
aa

Năm 2024, quá trình đánh giá và đo lường mức độ chuyển đổi số trong lĩnh vực báo chí đã thu hút sự tham gia của 282 cơ quan báo chí trên cả nước. Cụ thể, khối Báo Trung ương có 40 đơn vị, khối Báo Địa phương 62 đơn vị, khối Tạp chí Trung ương và địa phương 48 đơn vị, khối Tạp chí Khoa học 67 đơn vị và khối Đài Phát thanh - Truyền hình 65 đơn vị.

Kết quả cho thấy những tín hiệu tích cực khi số lượng đơn vị đạt mức Xuất sắc tăng lên 28 (tăng 6,27% so với năm 2023). Bên cạnh đó, 65 đơn vị được xếp hạng Tốt (tăng 14,99%), 55 đơn vị đạt mức Khá (tăng 6,31%). Số đơn vị đạt mức Trung bình giảm còn 25 (giảm 3,22%), trong khi số đơn vị được xếp hạng Yếu giảm mạnh xuống 109 (giảm 24,35% so với năm trước).

Thời báo Tài chính Việt Nam đạt kết quả tốt trong công tác chuyển đổi số năm 2024
Thời báo Tài chính Việt Nam đạt kết quả tốt trong công tác chuyển đổi số năm 2024

Trong số các cơ quan báo chí đạt thành tích nổi bật, Thời báo Tài chính Việt Nam vinh dự nằm trong Top 9 cơ quan báo chí Trung ương có kết quả chuyển đổi số tốt nhất. Cùng danh sách này còn có các đơn vị tiêu biểu như: Báo Giao thông, Báo Điện tử VOV, Thời báo VTV, Báo Đầu tư, Báo Tiền phong, Báo Công thương, Báo Dân trí và Báo Điện tử Tổ quốc.

Thời gian qua, Thời báo Tài chính Việt Nam đã không ngừng chuyển mình mạnh mẽ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả trong kỷ nguyên số, khẳng định vị thế của mình là một trong những cơ quan báo chí hàng đầu của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Thời báo Tài chính Việt Nam đạt kết quả tốt trong công tác chuyển đổi số năm 2024
Các sản phẩm báo chí đa phương tiện tiêu biểu tại Thời báo Tài chính Việt Nam.

Theo đó, Thời báo Tài chính Việt Nam đã luôn tích cực áp dụng công nghệ số vào các hoạt động chuyên môn và thể hiện sự năng động trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, YouTube…

Bên cạnh việc giữ vững bản sắc báo chí theo đúng định hướng, Thời báo Tài chính Việt Nam đã linh hoạt ứng dụng nhiều phương pháp làm báo hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận thông tin của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt chú trọng vào thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng thời, tòa soạn còn đẩy mạnh sản xuất các bản tin truyền hình như "Thuế - Hải quan" phát hành hàng tuần, cung cấp những thông tin thời sự kịp thời về ngành Thuế và Hải quan. Bản tin Tài chính cũng được đầu tư sản xuất nhằm cập nhật nhanh chóng diễn biến thị trường tài chính trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, Thời báo Tài chính Việt Nam còn phát triển các bản tin podcast, sáng tạo các infographics mang tính trực quan, sinh động, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận thông tin mới mẻ và toàn diện về ngành Tài chính.

Nhờ những nỗ lực đổi mới không ngừng và sự hỗ trợ của công nghệ số, các sản phẩm báo chí của Thời báo Tài chính Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi đông đảo từ độc giả. Những bước chuyển mình này đã minh chứng cho tinh thần đổi mới sáng tạo và quyết tâm của tòa soạn trong công cuộc chuyển đổi số, góp phần hoàn thành tốt sứ mệnh tuyên truyền, thông tin và phục vụ bạn đọc trong thời đại số hóa./.

Năm 2024 đánh dấu sự tham gia tích cực của 351 cơ quan báo chí trong chương trình tập huấn và hướng dẫn đánh giá, đo lường mức độ trưởng thành chuyển đổi số, do Trung tâm Hỗ trợ Chuyển đổi số báo chí tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến vào ngày 30 - 31/10/2024.

Qua quá trình đánh giá, 282 cơ quan báo chí đã thực hiện việc đo lường chuyển đổi số, bao gồm: 40 đơn vị thuộc khối Báo Trung ương, 62 đơn vị khối Báo Địa phương, 48 đơn vị khối Tạp chí Trung ương và địa phương, 67 đơn vị khối Tạp chí Khoa học và 65 đơn vị khối Đài Phát thanh - Truyền hình.

Kết quả ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực khi số lượng cơ quan báo chí đạt mức Xuất sắc tăng lên 28 đơn vị, tăng 6,27% so với năm 2023. Bên cạnh đó, 65 đơn vị đạt mức Tốt (tăng 14,99%), 55 đơn vị được xếp hạng Khá (tăng 6,31%). Đáng chú ý, số đơn vị đạt mức Trung bình giảm còn 25 (giảm 3,22%), và đáng khích lệ hơn cả, số đơn vị xếp hạng Yếu đã giảm mạnh xuống còn 109, giảm 24,35% so với năm trước.

Những con số này không chỉ phản ánh sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các cơ quan báo chí về chuyển đổi số mà còn khẳng định nỗ lực mạnh mẽ của toàn ngành báo chí trong việc thích ứng với xu hướng công nghệ, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong kỷ nguyên số.

Thu Hương

Đọc thêm

Toàn văn phát biểu của Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026

Toàn văn phát biểu của Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Trịnh Văn Quyết tại Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026

(TBTCO) - Chiều 19/6, Hội Báo toàn quốc năm 2026 chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới". Đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phát biểu tại Lễ khai mạc. Báo Tài chính - Đầu tư trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Quyết.
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm của báo chí trong kỷ nguyên mới

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2026: Khẳng định bản lĩnh, trách nhiệm của báo chí trong kỷ nguyên mới

(TBTCO) - Ngày 19/6, Hội Báo toàn quốc 2026 chính thức khai mạc tại TP. Hải Phòng với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới”. Sự kiện quy tụ 66 đơn vị, cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo trên cả nước, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga mong muốn kết nối sâu rộng hơn với thị trường Việt Nam

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga mong muốn kết nối sâu rộng hơn với thị trường Việt Nam

(TBTCO) - Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev khẳng định, Việt Nam đang phát triển nhanh, là thị trường có sức hút đầu tư lớn và mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ ủng hộ các doanh nghiệp Nga, trong đó có Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga kết nối sâu rộng hơn với thị trường Việt Nam.
Việt Nam khẳng định vai trò không thể thiếu của phụ nữ trong xây dựng hòa bình bền vững

Việt Nam khẳng định vai trò không thể thiếu của phụ nữ trong xây dựng hòa bình bền vững

(TBTCO) - Ngày 17/6 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hoa Kỳ đã diễn ra Phiên thảo luận mở của Hội đồng Bảo an về Phụ nữ, hòa bình và an ninh với chủ đề “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ để đẩy lùi xung đột”.
Cộng đồng doanh nghiệp Đức đánh giá rất cao sự năng động của nền kinh tế Việt Nam

Cộng đồng doanh nghiệp Đức đánh giá rất cao sự năng động của nền kinh tế Việt Nam

(TBTCO) - Phó Chủ tịch Quốc hội Đức Bodo Ramelow cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Đức đánh giá rất cao sự năng động của nền kinh tế Việt Nam, môi trường đầu tư, kinh doanh và tiềm năng phát triển của Việt Nam.
Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nga

Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nga và là một người bạn keo sơn tại khu vực.
APEC 2027: Việt Nam lan tỏa câu chuyện về một nền kinh tế năng động và hội nhập

APEC 2027: Việt Nam lan tỏa câu chuyện về một nền kinh tế năng động và hội nhập

(TBTCO) - Chuẩn bị cho Năm APEC 2027, Việt Nam đặt mục tiêu truyền tải ba thông điệp xuyên suốt về APEC, về một Việt Nam đổi mới, phát triển và về tinh thần đối thoại, hợp tác vì thịnh vượng khu vực.
Phụ nữ tham gia kiến tạo tương lai phát triển của đất nước

Phụ nữ tham gia kiến tạo tương lai phát triển của đất nước

(TBTCO) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu rất cao về mọi mặt, đặt ra yêu cầu phụ nữ không chỉ là lực lượng tham gia mà phải thực sự trở thành một trong những chủ thể quan trọng kiến tạo tương lai phát triển của đất nước.
Xem thêm