Trái phiếu doanh nghiệp tháng 12 chủ yếu đến từ ngân hàng
Cụ thể, có 19 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong 3 tuần đầu tháng 12 với tổng giá trị 10.816 tỷ đồng.
Như thường lệ, ngân hàng và bất động sản hiện là 2 nhóm ngành phát hành khối lượng trái phiếu lớn nhất. Tuy nhiên, mức chênh lệch về nhóm dẫn đầu là ngân hàng và nhóm thứ hai là bất động sản lần này khá lớn.
| Cân nhắc kỹ rủi ro trái phiếu doanh nghiệp vì có thể trắng tay CII chuyển đổi trái phiếu nhưng nợ vẫn cao, đang vay tiền 6 ngân hàng Bị siết trái phiếu, số liệu tài chính các ngân hàng sẽ “thật” hơn |
![]() |
| Trái phiếu doanh nghiệp tháng 12 chủ yếu đến từ ngân hàng. |
Cụ thể, ngân hàng có tổng giá trị phát hành trái phiếu trong 3 tuần đầu tháng 12 là 9.447 tỷ đồng còn bất động sản chỉ là 819 tỷ đồng.
Với con số này, ngân hàng chiếm 88% tổng giá trị phát hành, còn bất động sản chiếm 7% tổng giá trị phát hành.
Bên cạnh đó, có một số đợt phát hành trái phiếu trong tháng 11 nhưng đến nay mới hoàn thành và công bố.
Trong nhóm bất động sản, doanh nghiệp có giá trị phát hành lớn nhất là Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (475 tỷ đồng) với trái phiếu kỳ hạn 2 năm, lãi suất 12%/năm.../.
Cùng chủ đề: Rủi ro trái phiếu doanh nghiệp
Dành cho bạn
Đọc thêm
Tỷ giá USD hôm nay (14/5): USD tự do áp về sát ngân hàng, DXY lấy lại đà tăng khi Fed sắp có tân Chủ tịch
SSI Research cảnh báo áp lực “đua” huy động vốn nếu áp trần CDR ngay
Lộ diện các ngân hàng chia cổ tức tiền mặt “khủng”
TH chung tay nâng tầm phúc lợi và sức khỏe người lao động ngành ngân hàng
Ngân hàng “án binh bất động”, lãi suất huy động khó giảm sâu
Bộ Tài chính sửa đổi thủ tục cấp giấy phép doanh nghiệp bảo hiểm, mở chi nhánh ở nước ngoài


