Bo kit

Phát hiện và thu giữ hàng trăm bộ kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc. Ảnh: TL

Tính đến ngày 12/7, báo cáo nhanh của lực lượng quản lý thị trường (QLTT) cả nước cho biết, từ ngày 31/01/2020 - 12/7/2021, tổng số vụ kiểm tra, giám sát của lực lượng QLTT lên đến 9.751 vụ, với số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 6,78 tỷ đồng.

Điển hình, tại Hà Nội, trong tháng 5 và 6/2021, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện và thu giữ hàng trăm bộ test nhanh Covid-19, cũng như một lượng lớn nước sát khuẩn, găng tay y tế giả, đã qua sử dụng.

Bên cạnh đó, tại Sơn La, Lạng Sơn, Hưng Yên, TP. Hồ Chí Minh... lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều vụ việc buôn bán, vận chuyển khối lượng lớn khẩu trang, găng tay, dung dịch khử khuẩn không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong thời gian tới, Tổng cục QLTT sẽ tiếp tục yêu cầu lực lượng QLTT chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết.

Cùng với đó, các đơn vị của lực lượng này sẽ tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu đặc biệt là trang thiết bị, vật tư y tế,... dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19./.

Tố Uyên