100 gian hàng tham gia Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024
Khai mạc Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024. Ảnh: TL

Với quy mô 100 gian hàng, Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 thu hút sự tham gia của các hội, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ, các nghệ nhân, thợ giỏi, ngành thủ công mỹ nghệ và sản phẩm "Mỗi xã một sản phẩm" - OCOP.

Các sản phẩm làng nghề trưng bày tại hội chợ năm nay đa dạng với nhiều chủng loại, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, một số có thế mạnh cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Trong đó, có nhiều các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ đồ gỗ, mây tre đan, gốm sứ, thủy tinh, dệt may, sợi, thêu ren, đan lát, cơ khí nhỏ, ngoài ra, còn có các sản phẩm chế biến, nông sản và một số sản phẩm OCOP của Thủ đô.

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Thế Hiệp cho biết, hội chợ nhằm hỗ trợ cho các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, nghệ nhân trưng bày và giới thiệu, quảng bá sản phẩm lưu niệm thủ công mỹ nghệ đậm đà bản sắc văn hóa của các làng nghề truyền thống Hà Nội. Bên cạnh đó, sự kiện này tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất các mặt hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ trên địa bàn thành phố tham gia các hoạt động kết nối giao thương...

Hội chợ hàng lưu niệm Thủ đô năm 2024 hứa hẹn sẽ thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan, giao dịch với các đơn vị trưng bày, giới thiệu sản phẩm; từ đó làm cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, TP. Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế.