cứu trợ cơn bão số 10

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An vận chuyển hàng cứu trợ cho bà con. Ảnh: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cung cấp

Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, 6 tỉnh được hỗ trợ là: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế. Như vậy trước mắt, đến thời điểm này, Trung ương Hội đã cứu trợ khẩn cấp 5 tỷ đồng, 1.200 thùng hàng gia đình và 1,845 triệu viên thuốc lọc nước Aquatabs cho các tỉnh.

Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; với tinh thần tương thân tương ái, Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chỉ đạo các tỉnh, thành hội trong cả nước tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân ủng hộ, trợ giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Hữu Hồng cho biết, trong thời gian tới, căn cứ tình hình thiệt hại và nhu cầu cứu trợ tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bão số 10, Trung ương Hội tiếp tục triển khai các hoạt động cứu trợ theo hai giai đoạn:

Giai đoạn khẩn cấp: cứu trợ thùng hàng gia đình và cấp bộ dụng cụ sửa chữa nhà; cấp tiền mặt để mua lương thực, tấm lợp nhà và dụng cụ giai đình; hỗ trợ nước sạch cho các hộ dân.

Giai đoạn phục hồi: xây mới nhà với các hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn; hỗ trợ vốn với hộ chịu ảnh hưởng nặng về sinh kế.

Đợt vận động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ khắc phục hậu quả thiên tai kéo dài đến hết ngày 15/11/2013./.

Bảo Thiên Bình