trung quoc

Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh tại Khu học xá Hangtian của Trường Yuying Bắc Kinh ở Bắc Kinh, thủ đô Trung Quốc, hôm 21/8.

Tờ Thời báo Hoàn cầu dẫn nguồn tin từ Bộ Giáo dục Trung Quốc (MOE) cho biết tính đến ngày 15/9, khoảng 91% học sinh từ 12 đến 17 tuổi của nước này đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19. Bộ cũng kêu gọi các trường học cần tăng cường công tác phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 trong khuôn viên trường, đặc biệt là trong hai kỳ nghỉ Tết Trung thu và Quốc khánh sắp tới.

Thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban Y tế Quốc gia hôm 13/9 cho biết dịch COVID-19 đã lây lan tại một trường tiểu học ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, khoảng 10 ngày trước khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng dịch mới nhất ở nước này.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 lần đầu tiên được ghi nhận có liên quan đến một trường học, đã có ít nhất 20 trẻ em dưới 12 tuổi được phát hiện đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hôm 15/9, Trung Quốc đã ghi nhận 50 trường hợp mắc COVID-19 mới, tất cả đều thuộc tỉnh Phúc Kiến. Đây là ngày thứ 2 nước này có số ca mắc bệnh lên đến 50 trường hợp trong đợt bùng dịch tại thành phố Phú Điền.

Tỉnh Phúc Kiến đã ghi nhận 152 trường hợp mắc COVID-19 chỉ trong 5 ngày. Tỉnh đang từng bước áp đặt các biện pháp phòng chống và kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ hơn. Nhiều thành phố trong tỉnh, chẳng hạn như Tuyền Châu và Phúc Châu, đã yêu cầu các trường tiểu học và trường mầm non dừng hoạt động, hoặc chuyển sang trực tuyến. Đồng thời, giới chức y tế cũng đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hàng loạt. Các địa điểm thu hút khách du lịch đều đã bị đóng cửa và các hoạt động tụ tập quy mô lớn, như đám cưới, cũng bị hủy bỏ.

Tính đến ngày 15/9, Trung Quốc đã ghi nhận tổng cộng 95.413 trường hợp mắc COVID-19 với 4.636 ca tử vong.

Theo TTXVN