PVI

Đại diện Bảo hiểm PVI trao tặng 1 tỷ đồng cho cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch. Ảnh: T.L

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid -19 tại Việt Nam, đặc biệt tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc, các tỉnh thành phố đã cử 10.000 cán bộ tăng cường hỗ trợ các tỉnh miền Nam chống dịch lần thứ 4. Thấu hiểu những vất vả, hy sinh thầm lặng của cán bộ y tế đi tăng cường, Bảo hiểm PVI, thông qua Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, đã trao tặng 1 tỷ đồng để góp thêm nguồn lực hỗ trợ giúp các chiến sỹ áo trắng yên tâm công tác.

Lễ trao tặng được diễn ra dưới hình thức trực tuyến tại các điểm cầu với sự tham dự của bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Phạm Anh Đức - Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI, cùng đại diện lãnh đạo hai bên.

Tại buổi lễ, bà Phạm Thanh Bình thay mặt các cán bộ nhân viên ngành Y tế, đặc biệt là các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Bảo hiểm PVI vì những đóng góp hết sức thiết thực, kịp thời và ý nghĩa. Đây là sự động viên tinh thần rất lớn đến các chiến sỹ áo trắng tham gia vào đợt phòng, chống dịch lần này.

Ông Phạm Anh Đức cho biết: là đơn vị bảo hiểm hàng đầu thị trường, Bảo hiểm PVI không những đảm bảo duy trì tốt hoạt động kinh doanh mà còn luôn chú trọng đến việc chung tay hỗ trợ cộng đồng trong các hoạt động xã hội. Nhận được lời kêu gọi đồng hành của Công đoàn Y tế Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 4, Bảo hiểm PVI đã khẩn trương thực hiện các thủ tục để có thể trao tặng món quà ý nghĩ này đến cán bộ y tế một cách sớm nhất.

Trước đó, vào tháng 6/2021 Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19”, đồng thời ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ Vắc-xin của Chính phủ, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108 (Hà Nội) và Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, Huế.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đến nay, Bảo hiểm PVI luôn triển khai thiết thực chủ trương của Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển hoạt động kinh doanh. Trong toàn hệ thống Bảo hiểm PVI, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai hợp lý, hiệu quả nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI hoàn thành xuất sắc kế hoạch với tổng doanh ước đạt 5.443,7 tỷ đồng, hoàn thành 114,4% kế hoạch 6 tháng và 56,8% kế hoạch năm, tăng trưởng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 64,2% kế hoạch năm và tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân thị trường. Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên các chỉ tiêu: tổng tài sản, doanh thu, lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu…/.

H.C