san bay da nang

Hiện sân bay Đà Nẵng đã tăng cường giám sát đầu vào đối với hành khách đến không chỉ ở sân bay mà còn kiểm tra lịch trình của hành khách quốc tế trước khi đến Đà Nẵng.

>> Một người Việt Nam có biểu hiện nghi nhiễm Ebola

Thông tin phát đi ngày 2/11 của Bộ Y tế cho biết, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã tiến hành xét nghiệm cả 2 loại bệnh phẩm huyết thanh và dịch ngoáy họng của bệnh nhân theo 3 phương pháp xét nghiệm PCR khác nhau, kết quả cả 3 lần đều âm tính (-) với vi rút Ebola.

Trước đó, bệnh nhân đã được xét nghiệm sốt rét và có kết quả P.faciparum (+++++) và đang được điều trị bệnh sốt rét. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã khá lên. Bệnh nhân vẫn cần tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ khi xuất cảnh Guinea.

Được biết, trở về đến Tân Sơn Nhất ngày 28/10, theo người đi cùng kể lại, khi qua cửa khẩu bệnh nhân Chu Văn Chung - người nghi nhiễm Ebola cảm thấy mệt nên nghỉ lại tại một khách sạn gần sân bay Tân Sơn Nhất một ngày.

Ngày 31/10, bệnh nhân này mới bay ra Đà Nẵng nhưng chưa có biểu hiện sốt, mệt mỏi nên vẫn qua được kiểm tra đo thân nhiệt. Đến sáng 1/11, bệnh nhân đã tự đến một bệnh viện khác vì sốt cao và sau đó được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng vì nghi nhiễm Ebola.

Như vậy, đến thời điểm này bệnh nhân này đã loại trừ bị nhiễm bệnh do vi rút Ebola sau khi trở về từ Guinea./.

Đ.T