kỳ thi

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông). Ảnh: TL

Sáng 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 đã trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thi tại 5 điểm thi, gồm: Trường THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ; Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông; Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, quận Cầu Giấy; Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân và trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình.

Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công, đồng thời quan tâm, hỗ trợ thí sinh tối đa về mọi mặt, giúp các em hoàn thành tốt các bài thi.

Ông Chử Xuân Dũng nhận định, vào đầu giờ thi sáng nay, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi, gây nhiều khó khăn cho thí sinh nhưng các lực lượng tại các điểm thi đã chủ động chuẩn bị kỹ, ứng phó kịp thời với các vấn đề phát sinh nên đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đánh giá, đến thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố đã diễn ra thành công. Công tác tổ chức kỳ thi dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh. Được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sự quan tâm chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP, trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm tốt nhất về điều kiện tổ chức kỳ thi.

Qua ghi nhận có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai các khâu còn lại của công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng./.

Khánh Linh