Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, chúc tết cán bộ các cơ quan Quốc hội nhân ngày làm việc đầu năm ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch Quốc hội cho biết, qua theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình của cả nước, có thể thấy, nhân dân ta đã đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và an toàn. Các hoạt động du lịch phát triển bùng nổ với con số du khách nội địa và quốc tế đều đạt kỷ lục. Nguồn cung hàng hóa rất dồi dào, không có hiện tượng găm hàng, sốt giá… Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc các hoạt động trước, trong và sau tết của Quốc hội vẫn được duy trì theo đúng kế hoạch.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, chúc tết cán bộ các cơ quan Quốc hội nhân ngày làm việc đầu năm ảnh 2
Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu dự gặp mặt

Nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của năm 2023, năm thứ 3 thực hiện các Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và hướng đến kỷ niệm 80 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu Quốc hội, nhất là đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội cần tiếp tục nỗ lực, đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội; đóng góp chung vào thành công của cả nhiệm kỳ.

Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, chúc tết cán bộ các cơ quan Quốc hội nhân ngày làm việc đầu năm ảnh 3
Lãnh đạo Quốc hội tham dự gặp mặt

Chủ tịch Quốc hội chúc các đại biểu Quốc hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội năm mới “đại cát, vạn sự thành, luôn dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa”.

Trước đó, tại cuộc gặp mặt, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phổ biến, quán triệt các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19-CT/TW của Ban Bí thư, Chỉ thị số 22/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; yêu cầu các đơn vị, cơ quan khẩn trương trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tháng đầu năm./.