Chú thích ảnh
Các đại biểu chia sẻ thông tin bổ ích cho người tuyển dụng, lao động trong hội nghị Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022, chiều 9/11.

Tiếp theo vẫn là các doanh nghiệp dẫn đầu các ngành như: Manulife Việt Nam (ngành Bảo hiểm); PNJ Group (ngành Bán lẻ/Bán sỉ/Thương mại); Viettel Group (ngành Viễn thông/Hạ tầng/Công nghệ phần cứng); Samsung Vina Electronics (ngành Điện tử/Công nghệ cao/Thiết bị phụ trợ); Công ty TNHH Maersk Việt Nam (ngành Vận tải/Hậu cần); Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Hòa Bình (ngành Xây dựng/Kiến trúc); Tập đoàn Vingroup (đa ngành)…

Bà Thanh Nguyễn, Giám đốc Công ty Anphabe - đơn vị công bố nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 cho biết, các chỉ số thương hiệu nhà tuyển dụng bài bản là cơ sở để đơn vị vinh danh những nơi làm việc tốt nhất. Đây cũng là thước đo quan trọng để các doanh nghiệp đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của mình dưới góc độ một nơi làm việc trong mắt nhân viên và nhân tài mục tiêu. Kết hợp với việc bình chọn, như thường lệ, khảo sát cũng tiên phong nghiên cứu sâu những xu hướng nguồn nhân lực và môi trường làm việc quan trọng. Nhờ vậy, đây luôn là nguồn thông tin được cộng đồng lãnh đạo và nhân sự mong chờ hàng năm.

Cũng theo bà Thanh Nguyễn, mặc dù tình hình kinh doanh năm nay vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp đã cải thiện thu nhập của nhân viên tốt hơn khá nhiều. Cụ thể, tính tới 9/2022, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ có 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Kết quả trên được thực hiện thông qua khảo sát từ 60.000 CEO và nhân sự trong 20 ngành nghề.

Chú thích ảnh
Người lao động luôn mong muốn có nơi làm việc tốt để ổn định cuộc sống.

Theo khảo sát, trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh và các con số thu nhập của công nhân chưa phải là cao so với những năm bình thường không có dịch bệnh, nhưng kết quả này thể hiện nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp Việt khi duy trì thu nhập ổn định cho công nhân. Dự báo năm 2023, vị trí giám đốc nhân sự sẽ tăng mức lương trung bình là 12%, tốt hơn năm 2022.

“Sức khỏe toàn diện của nguồn nhân lực ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe doanh nghiệp, từ hiệu quả kinh doanh ngắn hạn tới sự phát triển bền vững. Do đó, việc chăm lo an sinh cho nhân viên là chiến lược rất cần thiết nên được chú trọng ngay và luôn đối với các doanh nghiệp lành mạnh”, bà Thanh Nguyễn cho biết thêm.