>> Ngành Giao thông tìm lãnh đạo doanh nghiệp đầu tiên qua thi tuyển

Đây là kết quả của Kỳ thi tuyển Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam diễn ra sáng 9/2. Kết quả này được Hội đồng Ban giám khảo chấm trực tiếp và công khai ngay trong quá trình bảo vệ chương trình hành động của các ứng viên.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Trưởng ban Giám khảo cho biết, ứng viên Phạm Việt Dũng đạt 87,81 điểm, số điểm cao nhất so với 6 ứng viên còn lại.

Thứ trưởng Trường cho biết thêm, Chương trình hành động dự thi của các ứng viên đều được chuẩn bị kỹ càng, đưa ra nhiều giải pháp phát triển ngành quản lý bay. Ứng viên trúng tuyển được Ban giám khảo đánh giá cao hơn cả bởi sự rõ ràng, rành mạch, tính chuyên môn cao và đề cập đến thực tế đang diễn ra, đồng thời có giải pháp tích cực nhằm giải quyết các vấn đề bức xúc hiện nay của ngành quản lý bay cũng như kế hoạch, chiến lược phát triển trong thời gian tới.

Trước đó, tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, đây là lần đầu tiên Bộ GTVT tổ chức thi tuyển lãnh đạo doanh nghiệp (DN). Sau này, các chức danh cấp trưởng tại các DN Nhà nước cũng như DN cổ phần có vốn chi phối của Nhà nước sẽ đều phải thi tuyển công khai, minh bạch.

Tiến sỹ Phạm Việt Dũng sinh ngày 31/8/1964, tốt nghiệp Học viện Hàng không dân dụng Leningrad (Liên Xô cũ) chuyên ngành không lưu./.

Theo VGP