y hoc dai loan

Bác sĩ Chen Hung-Chi trình bày phương pháp chăm sóc sức khỏe từ thiện với vi phẫu thuật tái tạo cho các dị vật phức tạp. Ảnh Đ.Doãn

Ngày 15/11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giới thiệu “Những kỳ tích trong y học Đài Loan”. Sự kiện do Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA), Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa của Đài Loan, Bệnh viện An Nam thành phố Đài Nam, bệnh viện Tưởng niệm Chung-Ho, Đại học Y khoa Cao Hùng cùng phối hợp tổ chức, đã thu hút hơn 100 bác sĩ, nhân viên y tế, chuyên gia chăm sóc sức khỏe trong nước tham dự.

Đài Loan và Việt Nam đã và đang hình thành mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế như đào tạo nhân sự, chuyển giao kỹ thuật và hợp tác công nghiệp. Thế mạnh của Đài Loan là có dịch vụ y tế đạt tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, các dịch vụ chăm sóc cao cấp, công nghệ sinh học tiên tiến và các hệ thống và thiết bị y tế thông minh.

Bên cạnh phương pháp chăm sóc y tế tiên tiến, dụng cụ chính xác công nghệ cao và các sản phẩm y tế chất lượng, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ Đài Loan còn có lợi thế cạnh tranh về chi phí. Bởi điều trị y tế ở Đài Loan thường chỉ bằng khoảng 1/5 chi phí điều trị tương tự ở châu Âu hay Hoa Kỳ. Chính thực tế này đã thu hút số lượng lớn bệnh nhân đến từ các nước và vùng lãnh thổ như Hồng Kông, Macao, Indonesia, Philippines, Malaysia, thậm chí là cả Hoa Kỳ và Canada.

y hoc dai loan
Các bác sĩ, chuyên gia y tế Đài Loan thể hiện mong muốn hợp tác với các bác sĩ, bệnh viện Việt Nam trong việc chữa trị bệnh nhân. Ảnh Đ.Doãn

Tại sự kiện, nhiều phương pháp điều trị hiện đại mới nhất cho các bệnh lý phức tạp như: vi phẫu tái tạo cho dị tật phức tạp; công nghệ y tế cao cấp và trị liệu bỏng; cách vận hành hệ thống thông tin bệnh nhân nhằm tăng cường sự an toàn cho người bệnh; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ và quản lý chi phí hiệu quả… đã được các chuyên gia y tế Đài Loan công bố, giới thiệu.

Ngoài việc có được cơ hội tìm hiểu những phương pháp, kỹ thuật y tế tiên tiến, các bác sĩ, nhân viên y tế và các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ còn được kết nối với các đối tác Đài Loan nhằm thúc đẩy sự hợp tác trong tương lai. Cụ thể là các bác sĩ, chuyên gia y tế Đài Loan đã bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ và bệnh viện Việt Nam trong cung cấp các phương pháp điều trị y tế tiên tiến cho bệnh nhân Việt Nam.

Theo bác sĩ Chen Hung-Chi – Giám đốc Trung tâm quốc tế Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa của Đài Loan, các tổ chức có hoạt động liên quan đến ngành y tế đều được hoan nghênh hợp tác hoặc đầu tư vào Đài Loan./.

Đỗ Doãn