Hải Dương: Lãnh đạo Công ty may Tinh Lợi lý giải việc công nhân trả lại quà Tết

Theo dangcongsan.vn
Liên quan đến thông tin công nhân Công ty TNHH may Tinh Lợi trả lại quà Tết do một số cơ quan báo chí phản ánh vừa qua, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công ty này khẳng định không có chuyện Công ty thưởng Tết cho công nhân bằng dầu ăn và nước mắm kém chất lượng.
aa

Bà Trần Thị Thu Vượng, Giám đốc hành chính Công ty TNHH may Tinh Lợi cho biết, năm nay Công ty thưởng Tết cho công nhân tháng lương thứ 13 và thêm 1 khoản từ 500.000 - 900.000 đồng/người (tùy vào danh hiệu thi đua trong năm của từng lao động).

Ngoài khoản thưởng đó, Công đoàn Công ty năm nào cũng có thêm suất quà cho công nhân. Năm nay, Công đoàn Công ty đã chi gần 889 triệu đồng để lo các suất quà Tết nêu trên. Phần quà Tết trong đó có 1 chai dầu ăn Sunco (sản xuất tại Indonesia), 1 chai nước mắm 3 Miền và 1 gói bột ngọt Vedan là phần quà do Công đoàn Công ty chuẩn bị.

Theo đó, ngày 13/2, Công đoàn phát quà cho các xưởng may tại Khu công nghiệp Lai Vu. Khi phát quà thì có một số công đoàn viên nam từ 1 xưởng sản xuất tung tin dầu ăn không có nút giật bên trong và nước mắm có mùi nên tuyên truyền các công đoàn viên khác không nhận quà. Công đoàn cùng với Ban lãnh đạo Công ty đã tìm hiểu và thấy công nhân không thích những thương hiệu sản phẩm này nên quyết định không phát dầu ăn và nước mắm nữa mà quy thành tiền mặt, trả qua tài khoản cho các công đoàn viên vào ngày 14/2 với mức dầu ăn giá 37.830 đồng/lít và nước mắm 14.000 đồng/chai với hai mức: 103.500 đồng/người và 51.000 đồng/người cho những lao động mới vào.

Đại diện lãnh đạo Công ty này cũng cho biết, dầu ăn Sunco được Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm tại văn bản số 341/2014/ATTP-XNCB ngày 10/1/2014. Nước mắm cá cơm Reeva 3 Miền cũng được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh) cấp tháng 12/2013.

Theo giải thích của nhà sản xuất, dầu ăn Sunco là sản phẩm của Tập đoàn Musim Mas ở Singapo, được sản xuất tại nhà máy của Indonesia. Đây là dầu cọ, đang được tiêu thụ tại 80 quốc gia trên thế giới và mới vào thị trường Việt Nam từ tháng 8/2014. Sở dĩ nhìn bề ngoài màu vàng nhạt hơn và không có độ sánh bằng những loại dầu ăn đang bán trên thị trường thông thường chỉ được tinh lọc 2 lần nên vẫn còn chất béo no và có độ sánh cao hơn dầu Sunco được tinh lọc 3 lần, tốt hơn cho sức khỏe. Được biết tập đoàn này đã vào Việt Nam và hiện đang xây dựng nhà máy tại tỉnh Thanh Hóa.

Cũng theo bà Trần Thị Thu Vượng, về thông tin chai nước mắm có mùi, nguyên nhân do quá trình vận chuyển, một số chai bị vỡ nên mùi nước mắm bám vào các chai khác trong thùng hàng. Sau đó, công ty đồng ý nhận lại toàn bộ sản phẩm.

“Qua sự việc này, chúng tôi cũng rút kinh nghiệm với Công đoàn Công ty, những lần tới, nếu chọn sản phẩm làm quà tặng cho người lao động thì sẽ ưu tiên chọn những mặt hàng phổ biến, được nhiều người biết đến”, bà Vượng nói.

“Trong suốt thời gian từ chiều 13/2 đến khi chúng tôi nghỉ Tết vào 3h chiều 14/2, không hề có chuyện xáo trộn nào trong nhà máy ngoài việc các tổ trưởng công đoàn chuyển dầu ăn và nước mắm nhập kho chờ nhà cung cấp đến nhận lại”, ông Phạm Đình Hòa - Chủ tịch Công đoàn Công ty khẳng định./.

Công ty TNHH may Tinh Lợi thành lập năm 2006 tại Khu công nghiệp Nam Sách và đến tháng 10/2014 mở rộng sang Khu công nghiệp Lai Vu (tỉnh Hải Dương). Công ty hiện có 11.600 lao động. Theo bà Phạm Thị Kim Nhung, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương, những năm vừa qua Công ty TNHH may Tinh Lợi được đánh giá là một doanh nghiệp làm tốt công tác an sinh xã hội cũng như thực hiện chế độ chính sách, chăm lo đời sống công nhân lao động. Dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, bên cạnh các khoản thưởng Tết của Công ty, quà của Công đoàn, Công ty còn dành 40 triệu đồng hỗ trợ vé tàu xe cho 1.850 công nhân về quê ăn Tết, đồng thời dành nhiều suất quà chia sẻ với những lao động có hoàn cảnh khó khăn và phối hợp với các cơ quan, đơn vị lo Tết cho người nghèo, người khuyết tật ở địa phương.

Theo dangcongsan.vn

Theo dangcongsan.vn

Đọc thêm

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, tạo đột phá, gia tăng tính bổ trợ lẫn nhau theo phương châm cùng thắng, đôi bên cùng có lợi

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, tạo đột phá, gia tăng tính bổ trợ lẫn nhau theo phương châm cùng thắng, đôi bên cùng có lợi

(TBTCO) - Ngày 6/5, sau Lễ đón cấp Nhà nước, do Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đồng chủ trì, được cử hành trọng thể tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô New Delhi theo nghi thức cao nhất dành cho Nguyên thủ Quốc gia, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với Thủ tướng Narendra Modi.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm Mahatma Gandhi và Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đặt vòng hoa tại Khu tưởng niệm Mahatma Gandhi và Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(TBTCO) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ, sáng 6/5, ngay sau Lễ đón chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến đặt vòng hoa tưởng niệm Mahatma Gandhi tại Khu tưởng niệm Mahatma Gandhi và Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trong Công viên G20.
Xác lập 10 nhóm công nghệ chiến lược mới

Xác lập 10 nhóm công nghệ chiến lược mới

(TBTCO) - Công nghệ số, công nghệ chip bán dẫn, công nghệ hàng không và vũ trụ, công nghệ đường sắt tốc độ cao và đường sắt đô thị… được xác định thuộc Danh mục công nghệ chiến lược của Việt Nam, theo Quyết định số 21/2026/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ

Lễ đón chính thức Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ

(TBTCO) - Sáng 6/5, tại Phủ Tổng thống ở Thủ đô New Delhi, Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi đồng chủ trì Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Ấn Độ.
Khẳng định vị thế Việt Nam trong định hình tương lai ASEAN

Khẳng định vị thế Việt Nam trong định hình tương lai ASEAN

(TBTCO) - Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 thể hiện rõ thông điệp về một Việt Nam chủ động, trách nhiệm và sẵn sàng đóng góp vào định hình tương lai khu vực trong giai đoạn mới.
Kinh tế nỗ lực vượt khó trong vòng xoáy biến động toàn cầu

Kinh tế nỗ lực vượt khó trong vòng xoáy biến động toàn cầu

(TBTCO) - Giữa vòng xoáy biến động của địa chính trị và kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế xã hội Việt Nam trong 4 tháng đầu năm vẫn ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực về thu hút đầu tư, sản xuất, tiêu dùng, thu ngân sách... Tuy vậy, sức ép điều hành kinh tế vĩ mô thời gian tới rất lớn, nhất là về lạm phát, nhập siêu, tỷ giá...
Ra quân ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên toàn quốc từ 7/5 - 30/5/2026

Ra quân ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên toàn quốc từ 7/5 - 30/5/2026

(TBTCO) - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Công điện số 38 /CĐ-TTg ngày 5/5/2026 về tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ

(TBTCO) - Chiều ngày 5/5/2026, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Ajit Doval.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều