Đà nẵng

Cán bộ Hải quan Đà Nẵng hỗ trợ DN hoàn thiện thủ tục xuất nhập khẩu qua mạng Internet. Ảnh: Nguyễn Sơn

Cụ thể, thống kê từ đầu năm đến 4/5/2021, Cục Hải quan Đà Nẵng đã đảm bảo làm thủ tục thông quan cho 38.094 tờ khai, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt hơn 1,18 tỷ USD, tăng 8% so với cùng kỳ.

Nhờ chủ động các biện pháp hỗ trợ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) thông quan hàng hóa và hoạt động của DN tăng trưởng, tính đến 1/5, số thu ngân sách của đơn vị là 1.729,96 tỷ đồng, đạt 48,73% chỉ tiêu giao (3.550 tỷ đồng), đạt 41,18% chỉ tiêu phấn đấu (4.200 tỷ đồng), tăng hơn 61% so với cùng kỳ năm 2020.

Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết thêm, sau dịp lễ 30/4 -1/5, Đà Nẵng cũng đã phát hiện một số ca dương tính với Covid-19 do đó UBNDTP. Đà Nẵng đã ban hành văn bản tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn.

Thực hiện công điện 570/CĐ-TTg của Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covdi-19 và chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng, Cục Hải quan Đà Nẵng đã tiến hành rà soát, thông báo toàn thể cán bộ công chức, người lao động trong thời gian nghỉ lễ có đi đến các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19 phải liên hệ với cơ sở y tế để theo dõi và có phương án giải quyết.

Đặc biệt, đơn vị tăng cường thực hiện các biện pháp hỗ trợ DN, khai báo hải quan qua các hình thức điện tử; triển khai các hoạt động tư vấn điện tử; kịp thời hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc khó khăn cho DN, đảm bảo thông quan nhanh hàng hóa, hoàn thành các nhiệm vụ thu ngân sách được giao theo kế hoạch./.

Ngọc Linh