Tham dự buổi lễ khai trương có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các đại diện các cơ quan bộ, ngành và các đơn vị báo, đài Trung ương và địa phương.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua Quy chế hoạt động của Trung tâm báo chí tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Chiến thẳng Điện Biên Phủ bao gồm: chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và cơ chế quản lý của Trung tâm này.

dien bien phu

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cắt băng Khai trương Trung tâm Báo chí. Ảnh: PV

Ban Tổ chức cho biết, Trung tâm báo chí được thành lập theo Quyết định số 429/QĐ-BTTTT, ngày 14/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trung tâm này đặt tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị tỉnh Điện Biên, địa chỉ đường Võ Nguyên Giáp, Tp. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ban Giám đốc điều hành Trung tâm báo chí gồm đại diễn lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Điện Biên, thành viên là đại diện các bộ, ban, ngành có liên quan. Theo đó, Giám đốc điều hành Trung tâm, đồng chí Trương Minh Tuấn, Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trung tâm Báo chí là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn các hoạt động báo chí liên quan đến Lễ kỷ niệm cho toàn bộ phóng viên trong nước và nước ngoài; cung cấp thông tin về các hoạt động của Lễ kỷ niệm; cung cấp dịch vụ phục vụ hoạt động báo chí của phóng viên.

Ban Tổ chức đánh giá, “hoạt động của Trung tâm Báo chí đóng vai trò quan trọng đối với toàn bộ hoạt động báo chí tại Lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đòi hỏi có sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các cơ quan hữu quan. Trung tâm Báo chí sẽ là nơi cung cấp thông tin chính thức, đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp trong suốt chương trình của Lễ kỷ niệm”.

Cũng trong khuôn khổ Lễ khai trương chiều này, Bộ Thông tin – Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Tem điện biên phủ

Thứ Trưởng Bộ thông tin – Truyền thông, Trương Minh Tuấn tặng tranh hình bộ tem “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” cho đại diện Lãnh đạo tỉnh Điện Biên

Bộ tem “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2014)” là bộ tem thứ 7 về đề tài kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ, được thiết kế theo phong cách đồ họa hiện đại, thể hiện hình ảnh Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ và hình hoa ban – loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc. Hình ảnh tượng đài, những bông hoa ban khoe sắc trên nền bầu trời trong xanh và bức phù điêu về chiến dịch Điện Biên Phủ trong khu vực Cụm Tượng đài Điện Biên Phủ, thể hiện chiến thắng vĩ đại trong niềm khát khao về tương lai hòa bình cả dân tộc.

Bộ tem “Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954 – 2014)” được phát hành sẽ là dịp mang tới cho nhân dân cả nước, tới khách hàng và bạn bè quốc tế thông điệp niềm tự hào chiến thắng, khát vọng hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam. Bộ tem cũng sẽ giúp cho người yêu thích sưu tập và chơi tem thêm một bộ tem có ý nghĩa lịch sử, văn hóa, giáo dục.

Thời hạn phát hành trên mạng bưu chính của bộ tem này từ ngày 5/5 – 31/12/2014./.

Duy Thái