Kinh tế số Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á năm thứ hai liên tiếp
Quang cảnh sự kiện. Ảnh: Sơn Nam

Thông tin được đưa ra tại công bố báo cáo Nền Kinh tế số Đông Nam Á lần thứ 8 với chủ đề “Chinh phục đỉnh cao mới: Hướng tới hành trình tăng trưởng có lợi nhuận”, cập nhật xu hướng kinh tế số của 6 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam vào chiều ngày 6/11, do Temasek và Bain & Company và Google tổ chức.

Theo đó, nguồn vốn đầu tư từ khu vực tư nhân tăng nhẹ trong nửa đầu năm 2023 so với nửa cuối năm 2022, được thúc đẩy bởi các hoạt động trong lĩnh vực mới nổi. Tổng giá trị hàng hóa (GMV) dự kiến sẽ tăng 20% CAGR, từ 30 tỷ USD trong năm 2023 lên khoảng 45 tỷ USD vào năm 2025…

Bất chấp những biến động của nền kinh tế vĩ mô toàn cầu, báo cáo cho thấy GMV của khu vực vẫn tiếp tục tăng và dự kiến đạt 218 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Báo cáo cũng cho thấy doanh thu từ nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực Đông Nam Á có triển vọng đạt mức 100 tỷ USD trong năm nay.

Ông Andrea Campagnoli - Trưởng văn phòng kiêm Đối tác sáng lập của Bain & Company tại Việt Nam cho biết: “Tốc độ tăng trưởng GMV và doanh thu của nền kinh tế số Đông Nam Á đều tiếp tục duy trì đà tăng trưởng hai chữ số, với doanh thu dự kiến sẽ vượt mốc 100 tỷ USD vào năm 2023. Bất chấp sự chậm lại của nền kinh tế hiện nay, Việt Nam vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á trong nhiều năm qua"./.

Theo ông Andrea Campagnoli, đáng chú ý, Việt Nam đang thể hiện sự tăng trưởng tích cực về khối lượng đầu tư trong nửa đầu năm 2023 so với năm ngoái. Đây là minh chứng cho niềm tin của các nhà đầu tư đối với tiềm năng dài hạn của đất nước.