bds long an

Hạ tầng giao thông phát triển giúp Long An thu hút dòng vốn đầu tư vào bất động sản. Ảnh minh họa

Theo ông Neil Macgregor, Giám đốc điều hành Savills Việt Nam, Long An là địa phương có nguồn tài nguyên tự nhiên phong phú, giúp tạo ra những đột phá về kinh tế và xã hội. Cụ thể như mạng lưới sông ngòi dày đặc liên kết từ các hệ thống sông lớn, nguồn nước ngầm dồi dào lên tới 4,5 triệu m3/ngày và đêm, nguồn nguyên liệu tự nhiên đa dạng cho hoạt động khai thác sản xuất, diện tích đất dồi dào, chi phí nhân công rẻ...

Với nhiều lợi thế hiện có, Long An sẽ là điếm đến rất đáng quan tâm của dòng vốn đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp...

savills vietnam

Ông Neil Macgregor

Thêm vào đó, khu vực Đông Nam Bộ những năm vừa qua chứng kiến Bình Dương là tỉnh được các nhà đầu tư bất động sản săn đón trong suốt hai thập kỷ vừa qua, khiến nguồn cung quỹ đất đang ngày một khan hiếm với mặt bằng giá tăng cao.

Thực tế này đã mở ra cơ hội cho Long An vươn lên như một điểm đến hấp dẫn mới đối với dòng vốn đầu tư bất động sản khi hội tụ đủ những điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư bất động sản công nghiệp.

Dự đoán về tương lai gần của tỉnh, ông Neil Macgregor cho rằng, với việc định hướng phát triển vùng trọng điểm kinh tế ở các tỉnh phía Nam cùng sự quan tâm của các cấp chính quyền, Long An sẽ hưởng được nhiều lợi ích và tiếp tục đà phát triển đáng chú ý như trong những năm gần đây.

Long An cũng sẽ là một điểm đến rất đáng quan tâm về bất động sản công nghiệp, đặc biệt là với nhóm doanh nghiệp sản xuất thiên về công nghệ sinh học, thực phẩm, nông nghiệp, logistics và hậu cần kho bãi… khi việc đầu tư vào tỉnh mang lại nhiều lợi ích và thuận tiện.

“Trong khi đó, Long An lại sở hữu vị trí chiến lược ngay giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh thành còn lại của đồng bằng sông Cửu Long. Việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông trong khu vực như đường cao tốc Trung Lương và đường vành đai 3 cũng giúp các doanh nghiệp đầu tư dễ dàng tiếp cận nguồn nguyên vật liệu phong phú của đồng bằng sông Cửu Long và quốc tế thông qua các cảng trong khu vực, cũng như thị trường đa dạng tại vùng TP. Hồ Chí Minh với chi phí thấp hơn” – ông Neil Macgregor nói./.

Đỗ Doãn (ghi)