tai nạn giao thông

Từ trái qua Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng chủ trì buổi tọa đàm.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Chủ tịch Hội đồng bình xét Giải báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2014 cho biết, mục đích của tọa đàm nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan thông tấn, báo chí, các doanh nghiệp trong công tác bảo đảm trật tự ATGT; đồng thời ghi nhận, cổ vũ động viên các nhà báo, phóng viên, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ đã có nhiều đóng góp nhằm mục đích bảo đảm trật tự ATGT,…

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 900 tác phẩm của các cá nhân và tập thể, bao gồm cả báo in và báo điện tử của 96 đơn vị trên cả nước. Căn cứ vào thể lệ giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2014, Hội đồng bình xét đã chọn ra 226 tác phẩm phù hợp tiêu chí theo thể lệ và có chất lượng cao của 35 đơn vị báo chí trên cả nước được gửi về lọt vào vòng sơ khảo, trong đó có 51 bài viết báo điện tử và 175 báo in.

Dựa trên căn cứ đề cử vòng sơ khảo, chất lượng bài viết của các tác giả thuộc báo in và báo in, Hội đồng bình xét đã quyết định cơ cấu của giải thưởng gồm Báo in 2 giải nhất, 3 giải nhì, 4 giải ba và 13 giải khuyến khích; Báo điện tử 3 giải ba và 4 giải khuyến khích và 3 giải tập thể có bài dự thi nhiều nhất. Đặc biệt, giải tập thể có nhiều bài dự thi tham dự nhất thuộc về các tập thể Báo Tây Ninh, Báo Công an Nhân dân, Báo Giao thông./.

Quốc hội đã giao Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, cùng các bộ, ngành các cấp và từng địa phương trong năm 2015 phải giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương với tỷ lệ giảm 5-10%.

Tin và ảnh: Trí Dũng