lào ủng hộ SHB

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào Somphao Phaysith (bên trái) trao quà lưu niệm cho Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển.

Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào Somphao Phaysith đã phát biểu như vậy trong chuyến thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) ngày 17/12/2013.

Đây là một trong những hoạt động của Thống đốc Somphao Phaysith trong thời gian ông làm việc tại Việt Nam, và tham dự Hội nghị song phương 2013 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng CHDCND Lào tổ chức từ ngày 16-20/12/2013, tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Ngày 15/8/2012, SHB Chi nhánh Lào đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tại tỉnh Champasak (Lào). Qua hơn một năm hoạt động kinh doanh, SHB Chi nhánh Lào đang ngày càng tăng trưởng và phát triển ổn định với tổng dư nợ cho vay của SHB Chi nhánh Lào đến thời điểm hiện tại đạt 585 tỷ đồng (tương đương 27,8 triệu USD và tương đương 217 tỷ LAK), tăng 547% so với thời điểm cuối năm 2012.

Hoạt động của Chi nhánh đảm bảo an toàn và hiệu quả với lợi nhuận đạt 8,3 tỷ đồng (tương đương 0,4 triệu USD và tương đương 3,1 tỷ LAK). Bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB Chi nhánh Lào tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại Lào.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith cũng đánh giá: “Ngân hàng SHB đã đạt được sự tăng trưởng rất ấn tượng về mạng lưới trong năm qua và đã thành lập Chi nhánh tại Lào. Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của SHB Chi nhánh Lào. Sau hơn một năm hoạt động, Chi nhánh đã đạt được những kết quả tốt, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Lào nói chung và tỉnh Champasak nói riêng”.

Thống đốc Somphao Phaysith đồng thời nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Lào hết sức ủng hộ SHB thực hiện mục tiêu nâng cấp Chi nhánh Lào thành Ngân hàng con do SHB sở hữu 100% vốn nhằm mở rộng quy mô kinh doanh trong thời gian tới, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội Lào.

Cũng trong sáng ngày 17/12 tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, SHB vinh dự nhận bằng khen của Thống Đốc Lào đã trao tặng cho SHB để ghi nhận sự đóng góp của SHB đối với nền kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của hệ thống ngân hàng thương mại nói riêng tại CHDCND Lào trong thời gian qua./.

Hoàng Lâm