Phát biểu tại buổi lễ, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn bày tỏ vui mừng vì được đón Ngài Đại sứ Park Noh-wan cùng đoàn đến thăm và làm việc với Tổng cục Thuế, dự lễ trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Cao Anh Tuấn cho biết, Tổng cục Thuế là tổ chức thuộc Bộ Tài chính, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các khoản thu nội địa trong phạm vi cả nước, bao gồm thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước. Hàng năm, số thu từ thuế đóng vai trò quan trọng trong số thu ngân sách với tỷ trọng trên 75% tổng thu ngân sách và đạt trên 25% GDP của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc tặng Bằng khen cho Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam - ông Park Noh-wan thay mặt Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc đã trao tặng Bằng khen và Kỷ niệm chương cho Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn. Ảnh: DTH.

Để đạt được những kết quả tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, bên cạnh những thuận lợi về phát triển kinh tế, những đóng góp tuân thủ nghĩa vụ thuế của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, Tổng cục Thuế còn nhận được những hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế và hợp tác từ cơ quan thuế các nước, đặc biệt là từ Cơ quan Thuế Hàn Quốc.

Hợp tác song phương giữa Tổng cục Thuế Việt Nam và Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc đã trải qua gần 20 năm cùng hỗ trợ và hợp tác phát triển với nhiều dấu ấn đáng tự hào.

“Tôi xin đại diện cho tập thể ngành Thuế Việt Nam trong hiện tại cũng như những năm qua, xin cảm ơn sâu sắc về sự hợp tác, tin tưởng và ghi nhận những đóng góp của Tổng cục Thuế Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển mối quan hệ của Chính phủ 2 nước nói chung và Cơ quan Thuế 2 nước nói riêng” – ông Tuấn nói.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cũng cảm ơn Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã hỗ trợ, hợp tác rất tích cực, đồng thời Ngài Đại sứ đã thay mặt Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc và thay mặt Tổng cục trưởng Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Tổng cục Thuế, trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương của Phó Thủ tướng, Tổng cục trưởng Cơ quan thuế Hàn Quốc cho Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hàn Quốc tặng Bằng khen cho Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế
Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn (phải) tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam cho Tổng cục trưởng Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc thông qua Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam. Ảnh: DTH.

Cũng tại buổi lễ, thông qua Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam, ông Cao Anh Tuấn - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã trao tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Việt Nam cho Tổng cục trưởng Cơ quan thuế Quốc gia Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Đại Hàn dân quốc tại Việt Nam khẳng định, Hàn Quốc luôn coi trọng sự hợp tác cùng phát triển với Việt Nam. Đại sứ mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam và Hàn Quốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đem lại sự thịnh vượng cho nhân dân 2 nước.

Đồng thời, cùng phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh, để các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam ổn định sản xuất.

Đại sứ Park Noh-wan cho biết, để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch, ngay trong chiều tối nay (04/11), trên 300 nghìn liều vắc-xin sẽ được Hàn Quốc chuyển tới TP. Hồ Chí Minh để hỗ trợ, bổ sung cho thành phố có nguồn vắc-xin phục vụ công tác tiêm chủng phòng chống dịch Covid-19.