HoangMaingaplut

10 phường, xã của Thị xã Hoàng Mai bị chìm ngập trong nước.

Với việc mưa to đến rất to trong hai ngày 30/9 và 1/10, cộng với việc xả lũ tại hồ Vực Mấu và thủy triều dâng cao, đã làm ngập sâu 10 phường, xã của Thị xã Hoàng Mai; nhiều gia đình lâm cảnh vào cảnh khó khăn, trong phút chốc đã trắng tay sau cơn mưa lũ.

Thống kê sơ bộ đến ngày 2/10, thị xã Hoàng Mai đã có 2 người chết, 3 người bị thương, hàng trăm hecta lúa chưa kịp thu hoạch đã bị ngập sâu, hơn 300 hecta hoa màu bị dập úng, các hồ nuôi tôm - cá cũng bị ngập. Xác gà, lợn, bò trôi nổi trong nước, lúa gạo bị ướt, một số đồ đạc vật dụng trong nhà bị ngâm nước hư hỏng. Cuộc sống của người dân đang gặp rất nhiều khó khăn sau mưa lũ.

Trước tình hình đó, vào chiều ngày hôm qua (2/10) thứ trưởng Bộ NN &PTNT Hoàng Văn Thắng, cùng Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng, đại diện Sở NN &PTNT Nghệ An và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai đã về trực tiếp các phường, xã để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, công tác cứu trợ nhân dân bị thiệt hại ở thị xã Hoàng Mai.

Đây là trận lũ lụt lịch sử lớn trong mấy chục năm qua, nên người dân ở thị xã Hoàng Mai nói riêng và miền Trung nói chung đang gặp rất nhiều khó khăn để khắc phục hậu quả sau mưa lũ, vì vậy rất cần những tấm lòng nhân ái, chung tay góp sức của cộng đồng./.

Thúy Nghĩa