ban chai

Việt Nam chiếm khoảng 30% lượng nhập khẩu sản phẩm bàn chải đánh răng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết nhận được thông báo từ Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ về việc cơ quan này sẽ tiến hành tổ chức phiên điều trần công khai vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng.

Theo đó Phiên điều trần có mục đích nhằm tạo cơ hội cho các bên liên quan có thể trình bày quan điểm đối với vụ việc và được tổ chức vào ngày 20/6 tới tại Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ.

Được biết, Phiên điều trần sẽ được tổ chức bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, các bên đã đăng ký làm bên liên quan có thể tham dự phiên điều trần và mỗi bên sẽ có 10 phút cho bài phát biểu lập luận.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ vừa đăng thông báo về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm bàn chải đánh răng có mã HS: 9603.21.00.00.00.

Nguyên đơn cáo buộc sự gia tăng nhập khẩu sản phẩm trên đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất trong nước thể hiện qua sự giảm sút về lợi nhuận, thị phần; hàng tồn kho tăng của ngành sản xuất nội địa.

Theo đơn kiện bản công khai, tổng giá trị nhập khẩu sản phẩm nói trên vào Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016 là khoảng 29 triệu USD. Việt Nam là nước xuất khẩu sản phẩm nói trên lớn thứ hai sang Thổ Nhĩ Kỳ năm 2016, chiếm khoảng 30% lượng nhập khẩu sản phẩm trên của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tố Uyên