Thời tiết ngày 17/10: Bắc Bộ trời lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C

(TBTCO) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to đến rất to; ở Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào.
aa
Chú thích ảnh
Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi; gần sáng ngày 18/10 có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 25 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực Đồng Bằng từ gần sáng ngày mai có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) có mưa, mưa rào; phía Nam có mưa to đến rất to và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, riêng Thanh Hóa có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa mưa to đến rất to và dông; phía Nam ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc gió đông bắc đến đông, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng phía Bắc (KonTum và Gia Lai) ngày có mưa to, có nơi mưa rất to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C./.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Hải Phòng triển khai thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo với nhiều nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ

Hải Phòng triển khai thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo với nhiều nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ

(TBTCO) - UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND triển khai thi hành Luật Trí tuệ nhân tạo trên địa bàn, nhằm bảo đảm việc thực hiện Luật kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.
Nâng năng lực cho doanh nghiệp tham gia thị trường carbon tại Việt Nam

Nâng năng lực cho doanh nghiệp tham gia thị trường carbon tại Việt Nam

(TBTCO) - Ngày 10/4, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức hội thảo khởi động chuỗi đào tạo với chủ đề "Tăng cường năng lực sẵn sàng tham gia thị trường carbon tại Việt Nam”.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đẩy nhanh sửa đổi 3 luật lớn, bảo đảm tiến độ gắn với chất lượng

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đẩy nhanh sửa đổi 3 luật lớn, bảo đảm tiến độ gắn với chất lượng

(TBTCO) - Nhấn mạnh nguyên tắc “tiến độ phải đi liền với chất lượng", Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trịnh Việt Hùng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương hoàn thiện dự thảo ba luật quan trọng: Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Tài nguyên, Môi trường Biển và Hải đảo (sửa đổi); Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).
Xăng sinh học E10: Mở ra cơ hội mới cho an ninh năng lượng và tăng trưởng xanh

Xăng sinh học E10: Mở ra cơ hội mới cho an ninh năng lượng và tăng trưởng xanh

(TBTCO) - Từ một giải pháp thay thế, xăng sinh học đang dần trở thành một trụ cột trong chiến lược phát triển bền vững. Nếu được triển khai đúng hướng, đây sẽ là “chìa khóa” giúp Việt Nam vừa đảm bảo tăng trưởng, vừa bảo vệ môi trường trong dài hạn.
VITM 2026: Nâng tầm ngành du lịch theo hướng phát triển xanh, bền vững

VITM 2026: Nâng tầm ngành du lịch theo hướng phát triển xanh, bền vững

(TBTCO) - Ngày 10/4, Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM 2026 với chủ đề “Chuyển đổi số và tăng trưởng xanh - Nâng tầm du lịch Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE Hà Nội.
Phụ tải điện tăng sớm, hệ thống vẫn trong kiểm soát

Phụ tải điện tăng sớm, hệ thống vẫn trong kiểm soát

(TBTCO) - Dù nắng nóng đến sớm khiến nhu cầu điện tăng mạnh ngay từ cuối tháng 3, Bộ Công thương khẳng định nguồn cung điện năm 2026 vẫn được bảo đảm nhờ thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ từ nguồn, lưới đến điều hành.
Gia Lai  phát triển du lịch xanh gắn với bảo tồn di sản

Gia Lai phát triển du lịch xanh gắn với bảo tồn di sản

(TBTCO) - Gia Lai kiên định phát triển “Du lịch xanh” du lịch gắn với bảo tồn di tích lịch sử và hệ sinh thái rừng; trọng tâm là phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp công nghệ cao và du lịch nghỉ dưỡng gắn với thiên nhiên, trực tiếp tạo sinh kế bền vững cho đồng bào các dân tộc Jrai, Bahnar.
Ứng dụng AI "chìa khóa" để du lịch Việt Nam bứt tốc và phát triển bền vững

Ứng dụng AI "chìa khóa" để du lịch Việt Nam bứt tốc và phát triển bền vững

(TBTCO) - Ngày 9/4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức tọa đàm "Du lịch Việt Nam - Ứng dụng AI để phát triển nhanh và bền vững". Tọa đàm nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, cơ quan quản lý và doanh nghiệp.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều