Theo VBCSD, sự kiện này nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Nestlé Việt Nam và các đối tác chiến lược, góp phần vào mục tiêu chung của quốc gia nhằm ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu, đảm bảo một tương lai bền vững cho thế hệ sau.

VBCSD -Nestlé Việt Nam: Thúc đẩy sáng kiến giảm phát thải ròng bằng ‘0’ (Net Zero) vào năm 2050
VBCSD - Nestlé Việt Nam: Thúc đẩy sáng kiến giảm phát thải ròng bằng ‘0’ (Net Zero) vào năm 2050. Ảnh minh hoạ

Hoạt động này đặc biệt có ý nghĩa khi thời điểm các doanh nghiệp cần thực hiện hoạt động thẩm định báo cáo kiểm kê và kế hoạch giảm nhẹ phát thải khí nhà kính (KNK), theo Nghị định số 06/2022/NĐ-CP và các quy định liên quan đã có hiệu lực.

Tại sự kiện, các chuyên gia đến từ Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững (Bộ Công thương) đã đánh giá cao sự chủ động của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, trong đó có Nestlé Việt Nam trong việc nỗ lực góp phần hiện thực hóa cam kết Net Zero của Việt Nam vào năm 2050.

Ông Khuất Quang Hưng - Giám đốc Đối ngoại và truyền thông Nestlé Việt Nam, chia sẻ vào năm 2020, Tập đoàn Nestlé đã công bố Lộ trình Nestlé Net Zero và kể từ đó, doanh nghiệp đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình và bắt đầu thực hiện các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính. Trong đó nổi lên là chiến lược “Nestlé Forest Positive” nhằm mục đích bảo tồn và phục hồi rừng và môi trường sống tự nhiên và “Khung Nông nghiệp Nestlé”nhằm thực hiện một hệ thống nông nghiệp và thực phẩm có khả năng tái tạo hơn.

Bên cạnh đó là thực hiện các sáng kiến và giải pháp nhằm giảm cắt giảm phát thải KNK trong các hoạt động vận tải và hậu cần.

Cụ thể, tại Việt Nam, Nestlé đi tiên phong với những hành động mạnh mẽ trong việc thúc đẩy thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp tái sinh, sáng tạo và chuyển đổi số nhằm nỗ lực hướng đến nền kinh tế xanh, phát triển bền vững.

Được biết, với mục tiêu sản xuất xanh, giảm phát thải KNK, thân thiện môi trường, năm 2023, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Nestlé Việt Nam và đã ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác công tư nhằm thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp bền vững, nông nghiệp tái sinh và phát thải thấp thông qua chương trình Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam. Đồng thời chính thức khởi động sáng kiến nông lâm kết hợp trồng 2,3 triệu cây xanh tại Tây Nguyên.