Giáo sư Gundars Bērziņš - Trưởng khoa Kinh doanh, Quản lý và Kinh tế (FBME) tại Đại học Latvia (UL), cho biết: “Đối với Latvia và Đại học Latvia, được vinh dự đăng cai tổ chức IEO là sự ghi nhận cao nhất đối với công việc của chúng tôi trong ban tổ chức, hội đồng và ban giám khảo. Chúng tôi quyết tâm làm hết sức mình để cuộc thi năm nay trở thành một cuộc phiêu lưu đáng nhớ đối với các tài năng trẻ trên khắp thế giới cả về phương diện tiếp thu kiến thức mới và bắt đầu những tình bạn đẹp.”

ca
Đỗ Hoàng Minh (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế năm 2021.

Kỳ thi bao gồm các cuộc thi cá nhân dưới dạng trò chơi mô phỏng về hiểu biết tài chính, kiểm tra kiến thức về kinh tế học và ứng dụng thực tế, cũng như các cuộc thi đồng đội về việc phát triển chiến lược tốt nhất để giải quyết tình huống kinh doanh thực tế.

Các thành viên của đội Việt Nam là các em Lương An Khang và Nguyễn Minh Vĩnh Kỳ (Trường Quốc tế Anh Việt), Đỗ Hoàng Minh và Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Vũ Đức Kha (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân).

a1
Lương An Khang (Trường Quốc tế Anh Việt, TP. Hồ Chí Minh) giành Huy chương Đồng Olympic Kinh tế quốc tế năm 2021.

Lần đầu tiên tham dự kỳ thi, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 huy chương Đồng danh giá của hai em Lương An Khang và Đỗ Hoàng Minh.

Bên cạnh đó, trong vòng thi đầu tư tài chính, em Đỗ Hoàng Minh đứng top 6 và em Nguyễn Hoàng Đàm Thuyên, thí sinh trẻ tuổi nhất thế giới tham dự IEO 2021, đã xuất sắc xếp top 19.

Có được kết quả này là do sự cố gắng vượt bậc trong học tập, rèn luyện của học sinh cũng như sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của các thầy cô cùng ban lãnh đạo đội tuyển IEO Việt Nam 2021, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, đây sẽ là nguồn động lực to lớn cho các tài năng khoa học trẻ tham gia vào những sân chơi./.

Tài Tâm