Đến sáng 5/2, đã phát hiện thêm 1 thi thể trong khoang hành khách khi trục vớt xác máy bay. Chinanews dẫn nguồn tin báo chí Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, công việc trục vớt và cứu hộ vẫn đang tiếp tục tiến hành trong điều kiện nhiệt độ rất thấp tại hiện trường. Lãnh đạo thành phố Đài Bắc cũng có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác cứu nạn.

Mạng tin Chính phủ Trung Quốc ngày 4/2 đưa tin, sau khi chiếc máy bay ATR 72-600 của Hãng hàng không TransAsia (Đài Loan) chở 58 người lao xuống sông Cơ Long (Keelung) ở ngoại ô Đài Bắc, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã yêu cầu các bộ, ngành hữu quan tăng cường liên hệ với phía hữu quan của Đài Loan nhanh chóng xác minh tình hình thương vong của hành khách, căn cứ vào nhu cầu cung cấp sự giúp đỡ cần thiết.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã có chỉ thị yêu cầu khẩn trương nắm bắt tình hình, tích cực phối hợp triển khai cứu người bị thương, làm tốt công tác động viên các gia đình có người bị nạn và lo việc hậu sự cho các nạn nhân bị thiệt mạng.

Phát biểu tại họp báo cùng ngày, Giám đốc hãng hàng không TransAsia Peter Chen cho biết, đã mất liên lạc với máy bay chỉ 4 phút sau khi cất cánh mặc dù điều kiện thời tiết được cho là lý tưởng cho chuyến bay. Ông nêu rõ chiếc máy bay gặp nạn là "loại đời mới nhất", song một trong những động cơ của máy bay đã được thay thế gần đây.

Chính quyền địa phương cho biết chiếc máy bay này đã được đưa vào sử dụng từ tháng 4/2014 và được kiểm tra an toàn vào tháng 1/2015. Cơ trưởng của máy bay TransAsia đã có kinh nghiệm 14.000 giờ bay và cơ phó đã trải qua 4.000 giờ bay./.

Theo dangcongsan.vn