phutho

Đoàn y tế tỉnh Phú Thọ quyết tâm cùng Bắc Giang đẩy lùi dịch Covid-19. Ảnh: CDC Phú Thọ

Trung tâm Kiểm soát bênh tật (CDC) Phú Thọ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Phú Thọ phát động phong trào tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. Chỉ sau 1 ngày phát động, với tinh thần tương thân, tương ái, với nghĩa cử cao đẹp của người cán bộ y tế trên quê hương Đất Tổ, đã có 142 cán bộ y tế đăng ký tham gia.

Sở Y tế Phú Thọ đã chọn 84 cán bộ trong đó có 18 bác sĩ thuộc các chuyên ngành hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, đa khoa, ngoại nhi, y học cổ truyền; 66 điều dưỡng, dược sỹ, kỹ thuật viên. Đây đều là các cán bộ, y bác sĩ có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xét nghiệm, truy vết, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước khi lên đường, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và các đơn vị đã tổ chức gặp mặt, động viên bác sĩ, điều dưỡng lên đường nhận nhiệm vụ. Trong đợt dịch lần thứ 4 này, đây là lần thứ 2 tỉnh Phú Thọ cử đoàn công tác tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh bạn.

phu tho
Nhân viên y tế tạm biệt người thân lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: CDC Phú Thọ

Tại buổi gặp mặt, Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc yêu cầu các y bác sĩ trong đoàn nêu cao phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành Y tế, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đảm bảo an toàn sức khoẻ trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đây vừa là trách nhiệm cũng vừa là cơ hội để các y, bác sĩ được trực tiếp rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt nhất, học hỏi và trau dồi kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành hồi sức của trung ương cũng đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Ths.BS Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, Trưởng đoàn cán bộ y tế tỉnh Phú Thọ, cho biết: “Chuyến công tác lần này chưa dự kiến được ngày trở về do diễn biến dịch phức tạp, nhưng tôi và các y, bác sỹ trong đoàn cùng có một ý chí quyết thắng, nỗ lực cao để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Chúng tôi hẹn ngày trở lại Phú Thọ trong niềm vui chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Điều dưỡng viên Đinh Thị Thạch (Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ) chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ về vật chất, tư trang cá nhân để sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Bản thân tôi luôn được gia đình, người thân ủng hộ, bởi đó là trách nhiệm của người thầy thuốc, góp một phần công sức cùng ngành Y tế Bắc Giang nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19"

Trước đó, ngày 31/5/2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cũng đã cử đoàn công tác gồm 6 bác sĩ chuyên ngành hồi sức cấp cứu tới Bắc Ninh hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19./.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP của Chính phủ)

Mai Lâm