Theo ABBANK, nhân dịp “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2021, Bộ Công an phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước kêu gọi một số ngân hàng và doanh nghiệp ủng hộ tổng cộng 55 tỷ đồng để tiếp tục xây dựng, sửa chữa 1.100 căn nhà cho các hộ nghèo gặp khó khăn trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Những hỗ trợ này đã được trao tới tận tay người dân tỉnh Điện Biên từ các nhà tài trợ, trong đó ABBANK đã trao tặng 200 căn nhà, với tổng giá trị 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại ngày hội, Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm, gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, trong đó có ABBANK đã ủng hộ, đồng hành cùng Bộ Công an trong công tác xã hội từ thiện nói chung và trong xây dựng sửa chữa nhà cho các hộ nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên nói riêng.

ABBANK tài trợ xây dựng 200 căn nhà cho người dân nghèo tỉnh Điện Biên
ABBANK tài trợ xây dựng 200 căn nhà cho người dân nghèo tỉnh Điện Biên. Ảnh: Thu Hương

Tại lễ trao tặng tài trợ, bà Nguyễn Thị Hương – Phó Tổng giám đốc ABBANK, chia sẻ :“Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động kinh doanh, đóng góp xây dựng an sinh xã hội luôn là vấn đề mà ABBANK chú trọng hàng đầu thông qua rất nhiều các hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng, xã hội.

200 căn nhà tình nghĩa mà ABBANK dành tặng cho bà con tỉnh Điện Biên không chỉ là nơi che mưa che nắng, mà còn là món quà thiết thực góp phần giúp bà con có một nền tảng vững vàng để yên tâm sản xuất và phát triển kinh tế. "Đây cũng là một hoạt động của ABBANK hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Công an đóng góp cho các hoạt động an sinh xã hội.” - bà Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh.

Trước đó, thực hiện theo lời kêu gọi của Bộ Công an về việc ủng hộ cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19, vào đầu tháng 10/2021, ABBANK cũng đã phối hợp cùng Tập đoàn Geleximco trao tặng cho Bộ Công an 4 xe ô tô cứu thương chuyên chở các bệnh nhân Covid-19 với tổng trị giá gần 7 tỷ đồng.