thứ trưởng vũ thị mai

Thứ trưởng Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại sự kiện. Ảnh ĐD

Quyết định được Thứ trưởng Vũ Thị Mai, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng ký vào ngày 12/6/2018. Như vậy, quyết định này đã chấm dứt hơn 3 năm khuyết vị trí lãnh đạo cao nhất Cục Hải quan có quy mô lớn nhất ngành Hải quan.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Vũ Thị Mai mong muốn ông Đinh Ngọc Thắng cùng tập thể ban lãnh đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tập trung làm tốt công tác xây dựng khối đoàn kết để ổn định, phát triển cũng như giữ vững và phát huy truyền thống của đơn vị; chung sức, chung lòng, nỗ lực phấn đấu; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong ngành Tài chính và chính quyền địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

trao quyet đinh
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho ông Đinh Ngọc Thắng. Ảnh ĐD

Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu ông Thắng và Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong quản lý tài chính, Chỉ thị số 05/CT-BTC ngày 07/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính khi thi hành công vụ; Chỉ thị số 11-CT/BCSĐ ngày 3/4/2018 của Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính về việc tăng cường công tác quản lý cán bộ và trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trong thực thi công vụ. Công chức hải quan phải thực thi công vụ với thái độ phục vụ tận tụy, đúng chính sách pháp luật; chống phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực.

Thứ trưởng chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh tiếp tục cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, công khai, minh bạch... nhằm góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; thực hiện nghiêm Nghị quyết số 35/2016/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020; Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 theo tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp; Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP ngày 6/2/2017 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020.

Cùng với đó, đơn vị phải tiếp tục tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra nội bộ cũng như kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra đột xuất, chấn chỉnh hoạt động tại các đơn vị thuộc Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh. "Đơn vị cần tiếp tục đoàn kết, phát huy phong trào thi đua yêu nước, không ngừng phát huy sáng kiến, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích… tạo không khí thi đua sôi nổi để thực hiện tốt nhiệm vụ” – Thứ trưởng Vũ Thị Mai lưu ý.

đinh ngọc thắng
Ông Đinh Ngọc Thắng, tân Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cam kết sẽ nỗ lực hết mình với nhiệm vụ mới. Ảnh ĐD

Tại buổi lễ, tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng, ông Đinh Ngọc Thắng bày tỏ: “Với tất cả nhiệt huyết và trí lực, tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để lãnh đạo Bộ Tài chính, lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Thành ủy, UBND thành phố cũng như toàn thể cán bộ công chức đơn vị có thể yên tâm vì đã gửi trọn niềm tin, đã lựa chọn và trao cho tôi cương vị vô cùng quan trọng này. Tôi cũng rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và chia sẻ của toàn thể ban lãnh đạo và cán bộ công chức Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh để tôi có thể hoàn thành tốt nhất trọng trách mới, nhiệm vụ mới, vai trò mới”.

Được biết, ông Đinh Ngọc Thắng được đào tạo cơ bản về chuyên ngành Luật; là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ về hải quan, có năng lực quản lý và điều hành công việc, vững về chuyên môn nghiệp vụ.

Trong thời gian được giao đảm nhiệm các cương vị lãnh đạo tại đơn vị, ông Đinh Ngọc Thắng thể hiện được năng lực lãnh đạo, quyết đoán trong chỉ đạo, điều hành, có tư tưởng cải cách, đổi mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại; có khả năng tập hợp quần chúng; phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ; đạt nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nói chung và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại nói riêng.

nghi thuc
Thứ trưởng Vũ Thị Mai thực hiện nghi thức bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh. Ảnh ĐD

Ông Đinh Ngọc Thắng đã từng được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công Hạng ba năm 2012, Huân chương Lao động Hạng ba năm 2013, Huân chương Chiến công Hạng nhì năm 2014.

Đặc biệt từ khi được giao nhiệm vụ phụ trách Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh (từ tháng 9/2017), ông Đinh Ngọc Thắng thể hiện được năng lực lãnh đạo, quyết đoán trong chỉ đạo, điều hành trên cương vị người đứng đầu đơn vị; duy trì ổn định, nội bộ đoàn kết; lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó nổi bật là kết quả hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu thu thuế năm 2017 trong điều kiện đơn vị gặp nhiều khó khăn về số thu./.

Đỗ Doãn